วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์เมืองปทุมฯ เสียหายหลายล้าน

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ ที่ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี รถดับเพลิง 12 คัน ใช้น้ำสกัดเพลิง ค่าเสียหายเบื้องต้นหลายล้านบาท ตำรวจเร่งหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป...เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 9 ก.ย. 60 ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ แสนโท รองสารวัตรสอบสวน สภ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ เลขที่ 15/3 หมู่ 1 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงจำนวน 12 คัน รีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
 


ในที่เกิดเหตุ เป็นโรงงานเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ ปลูกสร้างอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่เศษ เป็นลักษณะโครงเหล็ก มีการทำเป็นโกดังจำนวนครึ่งหนึ่ง ไฟได้ไหม้บริเวณที่เก็บเฟอร์นิเจอร์ และมีเสียงระเบิดดังเป็นระยะๆ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิง ซึ่งจากการตรวจสอบในเบื้องต้น ไม่พบว่ามีคนงานอยู่

ภายใน

จากการสอบถามนายคมกริช เกินกลาง ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ทราบว่า ขณะที่กำลังนั่งพักผ่อนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นจำนวนหลายครั้ง ก่อนเห็นเพลิงกำลังลุกไหม้โรงงานดังกล่าวอยู่ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อประสานรถน้ำมาช่วยเหลือด้าน ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ แสนโท รองสารวัตรสอบสวน สภ.ลำลูกกา กล่าวว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้น ไม่พบว่ามีคนงานพักอาศัยอยู่ กำลังสืบสวนถึงสาเหตุที่แท้จริง ซึ่งในเบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะประสานเจ้าของโรงงานเข้ามาสอบถามอีกครั้ง ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่ามูลค่าความเสียหายน่าจะหลายล้านบาท แต่ต้องรอตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ ที่ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี รถดับเพลิง 12 คัน ใช้น้ำสกัดเพลิง ค่าเสียหายเบื้องต้นหลายล้านบาท ตำรวจเร่งหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป... 9 ก.ย. 2560 23:58 10 ก.ย. 2560 00:09 ไทยรัฐ