วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘คาร์ราเกอร์’ อัด ‘คลอปป์’ โรเตชั่นแนวรับทำหงส์แดงพ่ายยับ

เจมี คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังลิเวอร์พูล ออกมาวิจารณ์ เยอร์เกน คลอปป์ ว่าทำผิดพลาดในการโรเตชั่นนักเตะ จนทำให้หงส์แดงบุกแพ้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0-5...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ก.ย. ว่า เจมี คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลัง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล,มองว่าเป็นความผิดพลาดของ เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมหงส์แดง ที่โรเตชั่นนักเตะในแผงหลัง ก่อนพาลิเวอร์พูล บุกไปแพ้ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0-5

เกมนี้ คลอปป์ เลือกที่จะพัก เดยัน ลอฟเรน กองหลังตัวหลักเป็นตัวสำรองแล้วส่ง รักนาร์ คลาวาน ลงเป็นตัวจริง ซึ่ง คาร์ราเกอร์ มองว่าเกมใหญ่แบบนี้ คลอป์ น่าจะเลือกตัวเลือกแรกอย่าง ลอฟเรน ลงเล่นมากกว่า

“คลอปป์ ทำการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากแนวรุก 2 คนของซิตี้สร้างปัญหาได้ และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงเล่นกองหลัง 3 คน แต่มันไม่ได้ผล เกิดความผิดพลาดกับกองหลัง 3 คน และไม่ได้ดูเหนียวแน่นเลย ผมรู้ว่า ลอฟเรน ไม่ฟิตเต็มร้อย แต่ในฐานะเซ็นเตอร์แบ็ก คุณต้องเล่น 40-50 เกมต่อฤดูกาล คุณต้องออกไปเล่น คุณไม่ได้ฟิต 100 เปอร์เซ็นต์ตลอดเวลาอยู่แล้ว มันคือการไปเยือนแมนเชสเตอร์ ซิตี้ คุณต้องเล่น ผมไม่ได้บอกว่ามันเป็นความผิดพลาดของ คลาวาน ที่ลิเวอร์พูลเป็นแบบนี้ แต่เขาไม่ค่อยจะอยู่ในระดับเดียวกับ ลอฟเรน หรือ มาติป เขาดูอ่อนกว่า และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงเป็นตัวเลือกที่ 3 แต่นี่ไม่ใช่การต่อสู้เพื่อที่จะเข้ามาอยู่ในทีมจริงๆ ทั้งที่คุณรู้อยู่แล้วว่าใครคือ 2 ตัวเลือกแรกในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ” คาร์ราเกอร์ กล่าว

เจมี คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังลิเวอร์พูล ออกมาวิจารณ์ เยอร์เกน คลอปป์ ว่าทำผิดพลาดในการโรเตชั่นนักเตะ จนทำให้หงส์แดงบุกแพ้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0-5... 9 ก.ย. 2560 23:21 9 ก.ย. 2560 23:45 ไทยรัฐ