วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน กัล' โคตรเดือด! จวกยับผีแดงแอบวาง 'จ่ามู' เสียบเก้าอี้

ถึงความรู้สึกจะช้าแต่มาทีก็จัดหนักสุดๆ สำหรับ หลุยส์ ฟาน กัล อดีตกุนซือขอแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ออกมาจวกอดีตต้นสังกัดเรื่องวิธีการในการปลดเขา ด้วยการแอบวางตัว มูรินโญ มาเสียบแทนโดยไม่บอกล่วงหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ก.ย. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล อดีตผู้จัดการทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์  ยูไนเต็ด ออกมาวิจารณ์ยับสโมสรเก่าถึงเรื่องการโยนความล้มเหลวมาลงที่เขา และแอบวางตัว โชเซ มูรินโญ ไว้รอเสียบเก้าอี้กุนซือแทนที่เขา ก่อนที่เขาจะโดนปลดในปี 2016

ฟาน กัล กล่าวว่า "ยูไนเต็ดแขวนคอของผมต่อหน้าผู้คน เอาความกดดันมามาใส่ผม แล้วพวกเขาก็เอาแต่หลบอยู่ข้างหลัง ผมคิดว่าทุกอย่างถูกจัดฉากไว้หมดแล้ว ซึ่งมันสิ่งต่างๆถูกทำขึ้นลับหลังโดยที่ผมไม่รู้ตั้งแต่เดือนม.ค.แล้วล่ะ ทรุส ภรรยาของผมบอกแล้วว่าทัศนคติของบอร์ดบริหารเปลี่ยนไป เพศหญิงมีสัญชาตญาณแบบนี้ พวกเธอได้กลิ่นแปลกๆ แต่ผมไม่เชื่อภรรยาของผม เพราะระหว่างที่ผมเป็นผู้จัดการทีม เอ็ด วูดเวิร์ด ทำทุกอย่างให้ดำเนินไปตามปกติ ทันใดนั้นบรรดาอดีตนักเตะก็เริ่มพ่นใส่สื่อว่าเราเล่นฟุตบอลน่าเบื่อ และการที่มูรินโญโดนไล่ออกมันยิ่งดึงดูดให้ทุกคนถล่มผม”

กุนซือเลือดดัตช์กล่าวต่ออีกว่า “ผมเข้าใจที่ยูไนเต็ดเลือกมูรินโญ แต่ทันใดนั้นมูรินโญก็ออกจากตำแหน่งหลังจากสัญญาของผมผ่านไปปีครึ่ง และผมก็รู้ดีว่ายูไนเต็ดต้องการเขาในวันใดวันหนึ่งแน่ๆ  พวกเขามาบอกผมหลังจากที่ไล่ผม และมันก็เป็นความผิดหวังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของผม ยุไนเต็ดไม่เคยคุยเรื่องนี้กับผมเลย ถ้าพวกเขามาคุบกับผมเรื่องแผนงานของมูริน ผมก็คงจะพูดว่า เอาล่ะ มาทุ่มเททุกอย่างกันในหกเดือนสุดท้าย มาทำงานกันให้สำเร็จ แล้ว มูรินโญ ก็มารับงานต่อ พวกเขาสามารถเซฟค่าจ้างปีสุดท้ายของผมได้หสกพวกเขาทำแบบนั้น แต่พอสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น ผมเลนให้พวกเขาจ่ายเงินผมทุกเพนนี”

ถึงความรู้สึกจะช้าแต่มาทีก็จัดหนักสุดๆ สำหรับ หลุยส์ ฟาน กัล อดีตกุนซือขอแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ออกมาจวกอดีตต้นสังกัดเรื่องวิธีการในการปลดเขา ด้วยการแอบวางตัว มูรินโญ มาเสียบแทนโดยไม่บอกล่วงหน้า... 9 ก.ย. 2560 22:15 9 ก.ย. 2560 23:39 ไทยรัฐ