วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกาะสมุยจัดมหกรรมบุฟเฟ่ต์ ทำลายสถิติโลก ด้วยอาหารกว่า 5,829 ชนิด

ชาวไทยและนทท.ต่างชาติกว่า 3 หมื่นคน เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบันทึกสถิติมหกรรมอาหารบุฟเฟ่ต์ ครั้งยิ่งใหญ่ที่หาดเฉวง เกาะสมุย โดยสามารถทำลายสถิติโลกเดิมที่อินเดียทำไว้ ด้วยเมนูอาหารนานาชาติกว่า 5,829 ชนิดโดยกินเนสส์บุ๊กรับรอง...


เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 9 ก.ย.2560 นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติกว่า 30,000 คน ต่างแห่กันมาชิมอาหารบุฟเฟ่ต์ฟรี ทั้งอาหาร ไทย จีน ฝรั่งและอาหารพื้นบ้าน กว่า 5 พันชนิด เช่น หมี่ผัดสมุย ขนมพื้นบ้านเกาะสมุย ที่บริเวณชายหาดเฉวง ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ที่ทางด้านผู้ประกอบการโรงแรม ชายหาดเฉวง พ่อค้าแม่ขาย และชาวบ้าน บนเกาะสมุย นำอาหารทั้งอาหารคาว และขนมหวาน มาร่วมกันจัดให้นักท่องเที่ยวได้กินฟรี ซึ่งเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งในงาน สมุยเฟสติวัลครั้งที่ 2 ทำให้บรรยากาศริมชายหาดเฉวงระยะทางยาวกว่า 2.6 กิโลเมตร คึกคักเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่ต่างพากันมาชิมรสชาติอาหาร และร่วมกันบันทึกประวัติในครั้งนี้

ด้าน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย เป็นประธานเปิดงาน อาหารบุฟเฟ่ต์ ครั้งยิ่งใหญ่บนชายหาดเฉวง เปิดเผยว่ากิจกรรมมหกรรมอาหารบุฟเฟ่ต์ ในวันนี้เป็นอีกหนึ่งในกิจกรรมของงาน สมุยเฟสติวัลครั้งที่ 2 ซึ่งได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการและประชาชนใน อ.เกาะสมุย ร่วมกันจัดกิจกรรมในวันนี้ ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยว ให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในประเทศเพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยการเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มารับประทานอาหารที่ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ อีกอย่างหนึ่งของไทย ที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวใน อ.เกาะสมุย นิยมรับประทาน นอกจากนี้ในการจัดกิจกรรมมหกรรมอาหารครั้งยิ่งใหญ่ในวันนี้ ยังได้มีการเตรียมการในการทำลายสถิติโลกอีกด้วยขณะที่ 18.30 น.วันเดียวกันทางผู้จัดงานมหกรรมอาหาร และทาง กินเนสส์บุ๊ก ที่ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ได้ประกาศให้ประชาชนที่มาร่วมงานมหกรรมอาหารในครั้งนี้ ได้ทราบว่า มหกรรมอาหารบุฟเฟ่ต์ ครั้งยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นชายหาดเฉวงในครั้งนี้ ได้มีการทำลายสถิติโลก ที่ประเทศอินเดีย เคยทำสถิติโลกไว้จำนวนอาหาร 5,612 ชนิด ซึ่งในวันนี้การจัดมหกรรมอาหารบุฟเฟ่ต์ฟรีที่ชายหาดเฉวง ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย ที่มีความยาว 2.6 ก.ม. มีอาหารทั้งสิ้นจำนวน 5,829 ชนิด ถือว่าเป็นการทำลายสถิติโลกครั้งใหม่ที่ทางประเทศอินเดียเคยทำไว้ก่อนหน้านี้.

ชาวไทยและนทท.ต่างชาติกว่า 3 หมื่นคน เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบันทึกสถิติมหกรรมอาหารบุฟเฟ่ต์ ครั้งยิ่งใหญ่ที่หาดเฉวง เกาะสมุย โดยสามารถทำลายสถิติโลกเดิมที่อินเดียทำไว้ ด้วยเมนูอาหารนานาชาติกว่า 5,829 ชนิดโดยกินเนสส์บุ๊กรับรอง... 9 ก.ย. 2560 21:09 9 ก.ย. 2560 21:43 ไทยรัฐ