วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพ้โค้งไปปาย นทท.สิงคโปร์ ขับเก๋งแหกโค้งตกร่องริมถนน โชคดีรอดปลอดภัย

ฝนตกถนนลื่น นทท.ชาวสิงคโปร์ มาเที่ยวปายครั้งแรกไม่ชินเส้นทางโค้งไปมาของถนน 1095 เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน แหกโค้งแฉลบลงข้างทาง โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ก่อนประกันช่วยเคลียร์หารถยกไปซ่อม และหารถคันใหม่ให้เดินทางต่อ...


เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 9 ก.ย. 60 นายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอปาย ได้รับแจ้งมีนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ เกิดอุบัติเหตุ จึงได้เดินทางให้ความช่วยเหลือ บริเวณ ถนนสาย 1095 เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน หลักกิโลเมตรที่ 81 ต.เวียงเหนือ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

ที่เกิดเหตุพบ รถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน กพ 5318 เชียงราย แหกโค้งตกอยู่ข้างทาง เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ จำนวน 4 คน มี 1.นายแอนดรูว์ 2.นายแซท 3.นายเจอรามี่ 4.นายเบญจมินทร์ ซึ่งมีนายแอนดรูว์ เป็นคนขับ โดยทั้งหมดได้เดินทางมาจากจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อมาท่องเที่ยวยังอำเภอปาย และใช้เส้นทางนี้เป็นครั้งแรก โดยได้รับคำแนะนำจากเพื่อนๆ ชาวสิงคโปร์ที่เคยมาเที่ยวก่อนหน้านี้ให้มาเที่ยวที่อำเภอปาย ทั้ง 4 คนได้จองห้องพักที่โรงแรมปายหวาน และวันพรุ่งนี้จะมีเพื่อนตามมาสมทบอีก 3 คนนายอำเภอปาย เผยว่า เบื้องต้นสอบถามทราบว่าเนื่องจากมีฝนตก ทำให้มีน้ำเลนโคลนจากข้างทางไหลเข้าถนนทำให้ถนนลื่น ประกอบกับนายแอนดรูว์ ไม่ชินกับเส้นทางคดโค้งของ อ.ปาย เมื่อขับรถไปบนถนนที่มีโคลนลื่นทำให้รถเสียการทรงตัว ไม่สามารถควบคุมได้ เป็นเหตุให้แฉลบลงข้างทาง โชคดีไม่มีใครได้รับอันตรายแต่อย่างใด จึงได้ประสานกับ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอุบัติเหตุ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ให้ความช่วยเหลือ โดย จัดหารถยกและรถลากเพื่อนำรถไปซ่อมและดูแลนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งจัดหารถยนต์คันใหม่ให้นักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ ใช้สำหรับขับขี่ท่องเที่ยวที่อำเภอปายต่อไป.

ฝนตกถนนลื่น นทท.ชาวสิงคโปร์ มาเที่ยวปายครั้งแรกไม่ชินเส้นทางโค้งไปมาของถนน 1095 เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน แหกโค้งแฉลบลงข้างทาง โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ก่อนประกันช่วยเคลียร์หารถยกไปซ่อม และหารถคันใหม่ให้เดินทางต่อ... 9 ก.ย. 2560 20:50 9 ก.ย. 2560 21:13 ไทยรัฐ