วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สแกนถนนที่สระแก้ว แกะเส้นทางหนี อดีตนายกฯ ปู พบทางไปชายแดนมากมาย

แกะรอยเส้นทางการหลบหนีของ นส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่คาดว่ารถที่ใช้หลบหนี จะวิ่งผ่านเส้นทางมุ่งหน้าชายแดนกัมพูชา แต่จากการตรวจสอบ ก็ไม่อาจสรุปได้ ไม่รู้ว่าออกไหน เนื่องจากมีหลายเส้นทาง และช่องทางธรรมชาติอีกมากมาย...

วันนี้ 9 ก.ย.2560 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ด่านความมั่นกองกำลังบูรพา อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว หลังข่าวภาพรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่กล้องวงจรปิดจับได้ว่ามาโผล่ที่จังหวัดสระแก้ว โดยจากการแกะรอยเส้นทางรถเบนซ์ พบว่าหลังวิ่งผ่านด่านทหารแล้ว ไม่ได้วิ่งมาทางสี่แยกวัฒนานคร เนื่องจากกล้องวงจรปิดที่สี่แยกวัฒนานคร ไม่มีรถเบนซ์ วิ่งผ่าน คาดว่า หลังรถเบนซ์คันดังกล่าววิ่งผ่านด่านความมั่นคงของทหารแล้ว มาเลี้ยวขวาเข้าไปเส้นทางอำเภอคลองหาด ตรงหน้าอนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวร

ผู้สื่อข่าว ได้เข้าสอบถามแม่ค้าที่เปิดร้านใกล้ๆ สี่แยกคลองมะนาว ว่า เมื่อคืนวันนี้ 23 มีรถเบนซ์ วิ่งผ่านมาบ้างหรือไม่ แม่ค้า ขายไก่ย่างบอกว่า บริเวณนี้พอค่ำมืดจะเปลี่ยวมาก จึงไม่มีใครพบเห็น จึงคาดว่า อดีตนายกรัฐมนตรีน่าจะใช้เส้นทางนี้หลบนี้เป็นเพียงคาดเดากันไปเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวได้มาตามเส้นทางมุ่งหน้าไปชายแดนด้านอำเภอคลองหาด โดยบริเวณบ้านหนองหว้า ต.ทับพริก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นแนวชายแดนที่กลุ่มค้าอาวุธสงครามมักออกมา ชาวบ้านต่างยืนยันว่า ในคืนของวันที่ 23 สิงหาคม 2560 ไม่พบเห็นรถเบนซ์ผ่านเข้าไปที่ชายแดนแต่อย่างใด

ส่วนอีกจุดหนึ่งที่คาดว่า เป็นจุดที่อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ จะแอบหลบหนีออกไป ก็ที่บ้านเขาช่องแคบ ต.คลองหาด อ.คลองหาด เนื่องจากบริเวณชายแดนบ้านเขาช่องแคบ สามารถข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้านได้ง่าย และเดินทางผ่านไปยังจังหวัดศรีโสภณ ได้สะดวก ไม่เหมือนเข้าทางอรัญประเทศ ผ่านเข้าไปปอยเปต เนื่องจากเส้นทางธรรมชาติทางฝั่งไทย สามารถข้ามเข้าไปได้ง่ายก็จริง แต่ในฝั่งกัมพูชา มีจุดสกัดจำนวนมากมาย

แม่ค้าขายส้มตำไก่ย่าง ที่บ้านเขาช่องแคบ บอกว่า บริเวณถนนศรีเพ็ญ เลียบชายแดน มีช่องทางที่กลุ่มโจรใช้ผ่านหลายจุดด้วยกันที่สามารถเดินข้ามไปขึ้นรถในฝั่งโน้นได้ ชาวบ้านบอกว่า ถ้าผ่านเข้ามาทางนี้จริง จะต้องมีคนในพื้นที่พาหลบหนี เนื่องจากถ้าเป็นคนนอกพื้นที่ จะไม่รู้ว่า บริเวณนี้สามารถผ่านเข้าไปยังประเทศเพื่อนบ้านได้ ส่วนที่คาดกันว่า อดีตนายกรัฐมนตรี จะใช้เส้นทางนี้ผ่านไปยังอำเภอสอยดาว จ.จันทบุรี ก็ไม่น่าเป็นไปได้ หากมุ่งหน้ามาทางนี้จริงๆ ก็น่าจะลักลอบออกเส้นทางธรรมชาติอย่างแน่นอนขณะที่ พ.ต.อ.ฐาปนนท์ หน่องพงษ์ ผกก.ตชด.12 อรัญประเทศ กล่าวว่า หลังจากมีข่าวนางสาวยิ่งลักษณ์ อดีตนายกรัฐมนตรีหลบหนีทางพื้นที่รับผิดชอบของหน่วยเฉพาะกิจ กองกำลังตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 ก็ได้เพิ่มมาตรการตรวจเข้าการเข้าออกบุคคลและยานพาหนะและได้สั่งการตรวจเข้าทุก 24 ชม ออกลาดตระเวนตามถนนศรีเพ็ญทั้งทางเท้าและสายตรวจจักรยานยนต์.

แกะรอยเส้นทางการหลบหนีของ นส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่คาดว่ารถที่ใช้หลบหนี จะวิ่งผ่านเส้นทางมุ่งหน้าชายแดนกัมพูชา แต่จากการตรวจสอบ ก็ไม่อาจสรุปได้ ไม่รู้ว่าออกไหน เนื่องจากมีหลายเส้นทาง และช่องทางธรรมชาติอีกมากมาย... 9 ก.ย. 2560 19:55 9 ก.ย. 2560 20:11 ไทยรัฐ