วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติ ผอ.อ้อย นิมนต์พระ เข้าป่าทำพิธีนั่งทางใน แต่สุดท้ายยังไร้วี่แวว (คลิป)

ญาติและครอบครัว นิมนต์พระสงฆ์พร้อมลูกศิษย์ เข้าป่าห้วยผึ้ง ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ทำพิธีนั่งทางใน ค้นหา ผอ.อ้อย แต่จนใกล้ค่ำก็ไม่ได้วี่แวว วิญญาณก็ไม่เข้าทรง เนื่องจากใกล้ค่ำ จึงเลิกพิธี...

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ วันที่ 9 ก.ย. 60 เจ้าหน้าที่ทหารพราน นำญาติ พร้อมพระสงฆ์และลูกศิษย์ เข้าป่าห้วยผึ้ง ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี เพื่อนั่งสมาธิ ตรวจค้นหาหวังว่าจะได้พบร่างของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน อายุ 37 ปี ผอ.กองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หรือ ผอ.อ้อย เนื่องจาก พื้นที่ดังกล่าว เคยมีที่พักสงฆ์อยู่ แต่เนื่องจากเป็นป่าที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย เจ้าหน้าที่จึงได้นิมนต์พระออกนอกเขตอุทยาน เจ้าหน้าที่และญาติเคยค้นพบเสื้อสีขาวแขนสามส่วน แบบผู้หญิงใส่ไปทำบุญที่วัด กลางหลังมีรอยฉีกขาด และพบกระดาษรองพื้นที่วางเท้าของคาร์แคร์แห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี และขวดเหล้าตกอยู่ จึงสงสัยว่าร่างของ ผอ.อ้อย จะถูกทิ้งหรือฝังไว้บริเวณนี้หรือไม่

ญาติได้นิมนต์พระสงฆ์ที่เคารพนับถือมาเพื่อที่จะให้นั่งสมาธิดูว่า ร่างของ ผอ.อ้อย อยู่บริเวณนี้หรือไม่ แต่พระสงฆ์ได้ขอนำดินกลับไปนั่งสมาธิดูที่วัด เพื่อที่จะได้มีจิตใจที่สงบนิ่ง แต่ได้ให้ลูกศิษย์เชิญดวงวิญญาณของ ผอ.อ้อย เข้าทรงในร่างของ นางสาวหมายปอง อุ่นอ่อน พี่สาวของ ผอ.อ้อย แต่ใช้เวลาเรียก เชิญวิญญาณอยู่นานร่วม 1 ชั่วโมง วิญญาณก็ไม่เข้าทรง เนื่องจากใกล้ค่ำและฝนจะตก ญาติจึงได้เลิกพิธี.

ญาติและครอบครัว นิมนต์พระสงฆ์พร้อมลูกศิษย์ เข้าป่าห้วยผึ้ง ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ทำพิธีนั่งทางใน ค้นหา ผอ.อ้อย แต่จนใกล้ค่ำก็ไม่ได้วี่แวว วิญญาณก็ไม่เข้าทรง เนื่องจากใกล้ค่ำ จึงเลิกพิธี... 9 ก.ย. 2560 19:33 9 ก.ย. 2560 19:58 ไทยรัฐ