วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รพ.รักษาหมาปอม จ่อแจ้งความ นศ.แพทย์ ฐานปลอมแปลงเอกสาร

ดราม่าต่อเนื่อง! นักศึกษาแพทย์ ม.ชื่อดัง อ่วมอรทัย หลักฐานเชื่อมโยงน่าเชื่อว่า วางยาสุนัขตัวเอง หวังเรียกเงินประกัน 5 หมื่นจากบริษัทขนส่ง ปศุสัตว์โคราชลงพื้นที่หาข้อมูลหลักฐานดำเนินการ แพทย์โรงพยาบาลเตรียมแจ้งปลอมแปลงเอกสาร

จากกรณีที่มีหนุ่มนักศึกษาแพทย์มหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่ง นำสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน มารักษาที่ โรงพยาบาลเซ็นเตอร์เพ็ท ริมถนนราชสีมา-ปักธงชัย ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา แต่สุนัขตายทำให้เจ้าของสุนัขเรียกร้องเงินค่าประกันกับทางบริษัทขนส่งจำนวน 5 หมื่นบาท โดยอ้างว่าสาเหตุเกิดจากการขนส่งสุนัขนำมาส่งจากกรุงเทพฯ มาที่ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งจากตรวจสอบเบื้องต้นสุนัขตัวดังกล่าวซื้อมาในราคา 6,500 บาท แต่ให้เจ้าของร้านลงบิลในราคา 5 หมื่นบาท

ขณะที่บริษัทขนส่ง ให้ทางโรงพยาบาลผ่าพิสูจน์ซากสุนัข แต่พบว่ามีเม็ดยาอยู่ในกระเพาะของสุนัขกว่า 10 เม็ด ซึ่งคาดว่าสุนัขน่าจะถูกวางยาโดยเจ้าของสุนัข เพื่อหวังเรียกเงินค่าประกันกับทางบริษัทขนส่ง แต่หลังจากที่พยายามเรียกร้องเงินประกันจากบริษัทขนส่งไม่ได้ เจ้าของสุนัข ได้ยื่นหนังสือไปที่ โรงพยาบาลสัตวแพทย์ 4 ที่ กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่เข้าตรวจรักษาจัดยาให้ก่อนเดินทางนำสุนัขมาส่ง เพื่อเรียกรับเงิน 5 หมื่นบาท พร้อมขู่จะยื่นร้องเรียนไปยังสัตวแพทยสภาด้วย

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ก.ย. นสพ.จักรินทร์ เรียงเงิน เจ้าของโรงพยาบาลเซ็นเตอร์เพ็ท ที่เจ้าของสุนัขนำมารักษาแต่ต้องได้ผ่าพิสูจน์ซากสุนัขแทน เปิดเผยว่า ได้มีตัวแทนจากปศุสัตว์จังหวัดนครราชสีมา เข้ามาสอบถามข้อมูลที่เกิดขึ้น ซึ่งทราบว่าน่าจะได้รับมอบหมายมาจากทางกรมปศุสัตว์ ให้เป็นตัวแทนสืบหาข้อเท็จจริงและหากพบว่าเป็นการวางยาสุนัข ก็จะได้เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัข เนื่องจากพบว่าเป็นการทารุณกรรมสัตว์ ในเบื้องต้นได้ให้ข้อมูลไปตามความจริง ส่วนรายละเอียดของยา ว่าเป็นยาอะไรนั้น ต้องรอตรวจสอบในห้องปฏิบัติการอีกครั้ง

เจ้าของโรงพยาบาลเซ็นเตอร์เพ็ท กล่าวด้วยว่า เท่าที่ดูจากการผ่าพิสูจน์ ไม่ว่าจะเป็นยาอะไรก็น่าจะเป็นการให้ยาเกินขนาดแน่นอน เนื่องจากพบว่ามียาอยู่ในกระเพาะจำนวนมาก นอกจากนี้ยังทราบว่า เจ้าของสุนัขได้ไปร้องเรียนที่โรงพยาบาลสัตวแพทย์ 4 ที่กรุงเทพมหานคร เพื่อเรียกเงินอีก 5 หมื่นบาท โดยอ้างว่าจัดยาทำให้สุนัขตาย พร้อมขู่จะยื่นหนังสือไปยังสัตวแพทยสภาด้วย  ขณะนี้ ทางโรงพยาบาลสัตวแพทย์ 4 อยู่ระหว่างรอหลักฐานที่เจ้าของสุนัขส่งไปที่สัตวแพทยสภา ก็จะนำเอกสารดังกล่าวมาฟ้องกลับ ซึ่งก็ได้ปรึกษากันแล้วว่า หากทางโรงพยาบาลสัตวแพทย์ 4 ฟ้อง ทางโรงพยาบาลจะฟ้องด้วยในข้อหาปลอมแปลงเอกสาร.

ดราม่าต่อเนื่อง! นักศึกษาแพทย์ ม.ชื่อดัง อ่วมอรทัย หลักฐานเชื่อมโยงน่าเชื่อว่า วางยาสุนัขตัวเอง หวังเรียกเงินประกัน 5 หมื่นจากบริษัทขนส่ง ปศุสัตว์โคราชลงพื้นที่หาข้อมูลหลักฐานดำเนินการ แพทย์โรงบาลเตรียมแจ้งปลอมแปลงเอกสาร 9 ก.ย. 2560 19:28 9 ก.ย. 2560 20:45 ไทยรัฐ