วันจันทร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คำชะโนดคึกคัก คนแห่บวงสรวงปู่ศรีสุทโธ วันที่ 9 เดือน 9 ตามหมอดูแนะ

ผู้คนจากทั่วสารทิศเดินทางมาบวงสรวง ปู่ศรีสุทโธ ที่คำชะโนด จ.อุดรธานี ตามที่หมอดูคนดัง อาจารย์เติล แนะ เพราะเป็นวันมหาฤกษ์​ถือว่าเป็นวันแห่งสวรรค์เปิด เทวโลกเปิด นาคราชเปิด หากมาไหว้จะโชคดี บารมีเกิด บรรลุพรที่ขอไป...

เมื่อวันที่ 9 ก.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานจากคำชะโนดวังนาคินทร์ ดินแดนอันศักดิ์สิทธิ์ บ้านโนนเมือง หมู่ที่ 11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า วันนี้ตรงกับวันหยุดและนักท่องเที่ยวถือว่าเป็นวันสำคัญมาก เพราะตรงกับวันที่ 9 เดือน 9 ถือว่าเป็นวันที่เป็นสิริมงคลมาก จึงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาตั้งแต่เช้าเพื่อมาไหว้ขอพรจากปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา และวันนี้ถือว่ามีนักท่องเที่ยวมาหนาตาเป็นพิเศษ หลังจากที่น้ำลดลงเข้าสู่สภาวะปกติและมีนักท่องเที่ยวเดินทางทำพิธีบวงสรวงขอพรขอโชคลาภ และให้การประกอบธุรกิจรุ่งเรือง

สำหรับวันนี้ได้มีหมอดูชื่อดังของภาคอีสาน คือ อาจารย์เติล หมอดูเศรษฐี ได้เดินทางไปกราบไหว้ขอพรปู่ศรีสุทโธ และย่าศรีปทุมมา พร้อมกล่าวว่า สำหรับวันนี้ เป็นวันนักษัตรเป็นวันมงคล ฤกษ์มงคล เป็นวันแห่งความก้าวหน้า วันที่ เก้า เดือนเก้าเป็นวันมหาฤกษ์ ถือว่าเป็นวันแห่งสวรรค์เปิด เทวโลกเปิด นาคราชเปิด ซึ่งพี่น้องที่ไปไหว้ คำชะโนด มาขอความโชคดีโดยเฉพาะพรหมประกายโลกแห่งนี้ คือองค์พ่อปู่ศรีสุทโธ ที่คนทั่วไปมากราบไหว้ มาขอความโชคดี จะเกิดบารมี เกิดความโชคดี และบรรลุพรที่ขอไป.