วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิง 3 นัด อดีตเมียรักดับสยอง! เสี่ยร้านปุ๋ยเดือด ทะเลาะปมสมบัติ

เสี่ยร้านขายปุ๋ยเลาขวัญ กาญจนบุรี ทะเลาะอดีตเมีย ปมแบ่งสมบัติ เดือดสุดขีดชักปืนสั้นขนาด .380 มม. ยิงใส่อดีตเมียรัก 3 นัด สาหัส ก่อนไปสิ้นใจที่ รพ.ลูกชายโดนลูกหลงเจ็บ ก่อเหตุแล้วไม่หนี ยืนรอมอบตัว ตร.

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 9 ก.ย.60 ร.ต.อ.สกุล เอี่ยมบุญลือ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีคนใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็น ชาย 1 รายและหญิง 1 ราย เหตุเกิดใน ร้านอารยะเกษตร (เลาขวัญ) เลขที่ 397/2 หมู่ 1 ต.เลาขวัญ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ซึ่งขายปุ๋ยและสินค้าทางการเกษตร หลังเกิดเหตุพลเมืองดีได้ช่วยกันนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเลาขวัญ

หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พีระพจน์ ระหว่างบ้าน ผกก.สภ.เลาขวัญ พ.ต.ท.วัฒนา สงวนศักดิ์ รอง ผกก.ป.สภ.เลาขวัญ พ.ต.ท.อิทธิพล ศิวาธรณิศร รอง ผกก.สส.สภ.เลาขวัญ ร.ต.ต.อัมพร มักสัมพันธ์ รอง สว.สส.สภ.เลาขวัญ รวมทั้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์พบปลอกกระสุน ขนาด .380 จำนวน 3 ปลอกตกอยู่ในที่เกิดเหตุ พบรอยเลือดกระจายเต็มพื้นใกล้กับโต๊ะบัญชี

สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บคือนางกาญจนา สิริกิจขจร อายุ 44 ปี เจ้าของร้านดังกล่าว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .380 เข้าที่หลังกระสุนฝังใน จำนวน 1 นัด อาการสาหัส เจ้าหน้าที่และพลเมืองดีได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเลาขวัญ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่ รพ.

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 รายคือนายธนัท สิริกิจขจร 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119/5 ถ.ประชาธิปไตย ต.ท่าพี่เลี้ยง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ลูกชายของนางกาญจนาและนายเฉลิมชัย โดนยิงกระสุนถากเขาที่แขนซ้าย ขาขวา ถูกนำตัวไปรักษาตัวที่ รพ.เลาขวัญ เช่นกัน

สำหรับผู้ก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหนคือนายเฉลิมชัย สิริกิจขจร อายุ 48 ปี สามีนางกาญจนา และเป็นพ่อของนายธนัท หลังก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหนและยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่อยู่ โดยในขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนถึงสาเหตุ ในที่เกิดเหตุ พบกองเลือดอยู่เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนตกอยู่กับพื้น จำนวน 3 ปลอก หัวกระสุน จำนวน 1 หัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน

ล่าสุดคณะแพทย์ รพ.เลาขวัญ ได้พยายามช่วยเหลือชีวิตนางกาญจนาอย่างเต็มที่ แต่ไม่สามารถช่วยเอาไว้ได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายธนัท นั่งอยู่ที่โต๊ะบัญชี ได้โต้เถียงกับ นายเฉลิมชัย ผู้เป็นพ่อ ต่อมานางกาญจนาได้ออกมาที่โต๊ะบัญชีก็เริ่มทะเลาะกับนายเฉลิมชัยอีกโดยโต้เถียงกันเสียงดัง นานเกือบ 10 นาที นายเฉลิมชัยมีอาการโกรธมากจึงชักปืนยิงใส่นางกาญจนา จำนวน 3 นัด จนนางกาญจนาล้มฟุบ นายธนัทเห็นดังนั้นจึงวิ่งเจ้ากอดนางกาญจนา จนถูกกระสุนได้รับบาดเจ็บไปด้วย

หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ พ.ต.อ.พีระพจน์ ระหว่างบ้าน ผกก.สภ.เลาขวัญ เปิดเผยว่า ผู้ยิงและผู้ตายเคยเป็นสามีภรรยากัน แต่เพิ่งหย่ากันเมื่อเดือน มิ.ย.60 ที่ผ่านมา และมีปากเสียงกันมาตลอดโดยวันนี้ก่อนเกิดเหตุก็มีปากเสียงกันเกี่ยวกับเรื่องการแบ่งทรัพย์สิน จนทำให้นายเฉลิมชัยโกรธจึงชักปืนพกสั้น ขนาด.380 ยิงใส่นางกาญจนากระสุนเข้าที่หลังฝังใน โดยนายธนัทบุตรชายอยู่ใกล้กันได้วิ่งเข้ากอดนางกาญจนาผู้เป็นแม่จึงถูกลูกหลงบาดเจ็บ นำส่ง รพ.ทั้งคู่ ต่อมานางกาญจนาเสียชีวิต ตำรวจเดินทางมาที่เกิดเหตุและควบคุมตัวนายเฉลิมชัยผู้ก่อเหตุมาสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาและพยายามฆ่าอีกข้อหา ซึ่งอยู่ในระหว่างการสอบสวนปากคำต่อไป

เสี่ยร้านขายปุ๋ยเลาขวัญ กาญจนบุรี ทะเลาะอดีตเมีย ปมแบ่งสมบัติ เดือดสุดขีดชักปืนสั้นขนาด .380 มม. ยิงใส่อดีตเมียรัก 3 นัด สาหัส ก่อนไปสิ้นใจที่ รพ.ลูกชายโดนลูกหลงเจ็บ ก่อเหตุแล้วไม่หนี ยืนรอมอบตัว ตร. 9 ก.ย. 2560 18:33 9 ก.ย. 2560 19:27 ไทยรัฐ