วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดคลิป สาวสวยเข้าห้ามคนเมาถีบคนพิการ ชี้ความจริงอาจไม่ใช่สิ่งที่เห็น

เปิดคลิปสาวสวยใจกล้า เข้าไปไกล่เกลี่ยชายเมาสุรา ถีบหน้าชายพิการ ลั่นอย่าตัดสินคนแต่ภาพแรก เพราะความจริงอาจไม่เหมือนสิ่งที่เห็น...

วันที่ 9 ก.ย.60 มีรายงานว่าโลกออนไลน์แชร์คลิปของผู้ใช้เฟซบุ๊ก สนุ๊ก สะพานบุญ ที่ระบุข้อความว่า "#เหตุการณ์มันไม่ใช่อย่างที่คุณคิด!!
ภาพที่เราเห็น>>ชายหนุ่มเมาเคยติดคุก 12 ปี เตะหน้าชายชราขาพิการขณะยกมือไหว้ขอโทษ #คุณอย่าเพิ่งตัดสินว่าเค้าผิดหรือเค้าเลว!!
ในคลิปเสียงหวานมาก ตอนกระทืบลุง..ไม่ใช่แบบนี้นะ" พร้อมโพสต์คลิปวิดีโอจำนวน 2 คลิป

โดยคลิปแรกเป็นภาพเหตุการณ์ที่หญิงสาวเจ้าของคลิปเข้าไปห้ามปรามไม่ให้ชายเมาสุราเข้าทำร้ายคนพิการซ้ำ เนื่องจากก่อนหน้านี้ชายเมาสุราได้เข้าไปถีบหน้าชายพิการที่พยายามยกมือขึ้นไหว้ ซึ่งชายเมาสุรา บอกว่า สาเหตุที่เข้าไปทำร้ายเพราะไม่พอใจที่ชายพิการพูดจาไม่ดีใส่ก่อน เมื่อถามชายพิการก็ยอมรับว่าพูดจริง ซึ่งหลังจากหญิงสาวพยายามพูดจาไกล่เกลี่ยชายเมาสุราก็ได้จับหัวหญิงสาว 1 ครั้งก่อนขี่รถจักรยานจากไป

ส่วนคลิปที่ 2 เป็นคลิปที่หญิงสาวได้พูดอธิบายเรื่องที่เกิดขึ้นตั้งแต่ต้น พร้อมกับทิ้งท้ายว่า อย่าตัดสินคนจากภาพที่เห็นตั้งแต่ต้นว่าคนเมาสุราจะเป็นฝ่ายผิดเสมอไป และอยากให้ทุกคนใจเย็นๆ อย่าใจร้อน แต่ให้ใช้เหตุผลพูดกัน

อย่างไรก็ตาม หลังจากคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความชื่นชมหญิงสาวที่เข้าไปช่วยไกล่เกลี่ย ทั้งยังค่อยๆ พูดจาให้ทั้งสองฝ่ายใจเย็น เป็นต้น

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สนุ๊ก สะพานบุญ

เปิดคลิปสาวสวยใจกล้า เข้าไปไกล่เกลี่ยชายเมาสุรา ถีบหน้าชายพิการ ลั่นอย่าตัดสินคนแต่ภาพแรก เพราะความจริงอาจไม่เหมือนสิ่งที่เห็น... 9 ก.ย. 2560 18:28 9 ก.ย. 2560 19:25 ไทยรัฐ