วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พี่มาร์ค' ยกสิงคโปร์สุดอันตราย แต่เชื่อแข้งช้างศึกยู-18 เอาอยู่

กุนซือช้างศึกยู-18 นำลูกทีมเข้าฟิตเนสรักษาความฟิตก่อนดวลสิงคโปร์ ชี้เป็นเกมที่สำคัญเพราะคู่แข่งมีความอันตราย พร้อมเชื่อลูกทีมทุกคนรู้หน้าที่ และพร้อมทำผลงานให้ดีที่สุดในสนาม...

วันที่ 9 ก.ย.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย ยู-18 ซึ่งอยู่ระหว่างการทำศึกชิงแชมป์อาเซียน 2017 ที่ประเทศเมียนมา โดยสามารถเก็บชัยได้ครบทั้ 3 นัด มี 9 แต้มเท่ากับ มาเลเซีย แต่ประตูได้เสียน้อยกว่า รั้งตำแหน่งรองจ่าฝูงกลุ่ม เอ

โดยล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส ได้นำลูกทีมเข้าฟิตเนส เพื่อรักษาสภาพร่างกายให้ฟิตสมบูรณ์ ซึ่งใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ ก่อนลงสนามพบกับทีมชาติสิงคโปร์ ในวันอาทิตย์นี้

ซึ่งหลังเสร็จสิ้น กุนซือใหญ่ทีมชาติไทยยู-18 กล่าวว่า "วันนี้เราได้ฟื้นฟูสภาพร่างกายของนักเตะ หลังจากกรำศึกหนักติดต่อกันมาหลายเกม ซึ่งตอนนี้ผมมั่นใจว่านักเตะทุกคนจะมีความพร้อมก่อนลงสนามพบกับ สิงคโปร์ ในวันพรุ่งนี้แล้ว ซึ่งทัวร์นาเมนต์นี้เป็นการแข่งขันที่ใช้ระยะเวลายาว ทำให้ผมต้องมีการหมุนเวียนผู้เล่นลงสนาม และนักเตะที่เลือกมาทั้ง 23 คน สามารถลงสนามในทุกสถานการณ์ และพร้อมลงทำหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมายเป็นอย่างดี"

"ส่วน สิงคโปร์ เป็นหนึ่งในทีมที่แข็งแกร่งที่สุดของอาเซียน เขามีกองกลางและกองหน้าที่ดี อันตรายและมีความแข็งแกร่ง ซึ่งทีมที่ชนะในวันพรุ่งนี้มีโอกาสสูงที่จะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ และเราจะเอาชนะให้ได้ ผมไม่ต้องกระตุ้นอะไรนักเตะแล้ว เพราะตอนนี้ทุกคนพร้อมมาก และมีความกระหายที่จะเก็บชัยชนะ ทุกคนรู้ดีว่าพรุ่งนี้เป็นเกมที่สำคัญของทีม"

สำหรับเกมนัดที่ 4 ของกลุ่มเอ ระหว่าง ไทย พบ สิงคโปร์ จะแข่งขันวันที่ 10 กันยายน 2560 ที่สนามธุวันนา สเตเดียม เวลา 18.30 น. และถ่ายทอดสดทางเว็บไซต์ www.ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์.com และจะมีเทปบันทึกภาพการแข่งขันทางช่องไทยรัฐทีวี ในเวลา 00.00-02.00 น.

กุนซือช้างศึกยู-18 นำลูกทีมเข้าฟิตเนสรักษาความฟิตก่อนดวลสิงคโปร์ ชี้เป็นเกมที่สำคัญเพราะคู่แข่งมีความอันตราย พร้อมเชื่อลูกทีมทุกคนรู้หน้าที่ และพร้อมทำผลงานให้ดีที่สุดในสนาม... 9 ก.ย. 2560 18:22 9 ก.ย. 2560 18:36 ไทยรัฐ