วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกหมายจับแล้ว! หนุ่มติดพนัน ชิงเงินธนชาต ฝากปชช.พบเบาะแสให้รีบแจ้ง

ศาลอาญากรุงเทพใต้อนุมัติหมายจับ คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวจี้เงินธนาคารธนชาต สาขาบางโคล่ หลังตำรวจตามแกะรอยพบเบาะแสจยย.ต้องสงสัย เผยเจ้าตัวติดพนันหนัก หาเงินชดใช้เจ้าของแมนชั่นไม่ได้ จึงตัดสินใจก่อเหตุ พร้อมฝากปชช.พบเบาะแสให้รีบแจ้ง

จากกรณีที่มีคนร้ายเป็นชายควงปืนลูกโม่ขนาด .38 จี้ชิงทรัพย์ภายในธนาคารธนชาต สาขาบางโคล่ ถนนพระราม 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. กวาดเงินสดจำนวน 257,000 บาท ก่อนจะเดินออกจากธนาคารไปโดยพนักงานรักษาความปลอดภัยของธนาคารเปิดประตูให้วิ่งหลบหนีลอยนวลไป ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบคนร้ายมีลักษณะรูปร่างท้วม สวมเสื้อแจ็กเกตสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ไม่ปิดบังใบหน้า ทางชุดสืบสวนระดมกำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ตรวจยึด จยย. โจรปล้นแบงก์ธนชาต จอดทิ้งโรงเรียน ย่านถนนจันทน์)

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 9 ก.ย.60 ที่ สน.วัดพระยาไกร พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ภิญโญ ผกก.สส.บก.น.5 พ.ต.อ.รัชพล ชนะศรีขจร ผกก.สน.วัดพระยาไกร พ.ต.ท.ชนันท์ เปรมปลื้มจิตต์ รองผกก.สส.สน.วัดพระยาไกร และฝ่ายสืบสวน บก.น.5 และสน.วัดพระยาไกร ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีดังกล่าว

พ.ต.อ.นพศิลป์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนทั้ง กก.สส.บก.น.5 และสืบสวน สน.วัดพระยาไกร ลงพื้นที่หาข้อมูลกระทั่งทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือนายวัฒนา หรือตั๊ก ภูจริต อายุ 30 ปี ชาวบ้าน ต.หว้าทอง อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น เป็นช่างซ่อมบำรุงขอแมนชั่นแห่งหนึ่งในพื้นที่แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ หลังเกิดเหตุได้รับเบาะแสว่านายวัฒนาได้ขี่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า มีโอ 125 สีแดงขาว ทะเบียน อบท 564 กรุงเทพมหานคร ที่ใช้เป็นพาหนะในการก่อเหตุไปจอดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถภายในโรงเรียนพระแม่มารี ถนนจันทน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ ขณะเดียวกันนำกำลังไปตรวจค้นยังห้องพักนายวัฒนา พบข้าวของเครื่องใช้ยังอยู่ครบถ้วน พบเอกสารต่างๆ และลูกกระสุนปืน .38 อีกจำนวน 3 นัด เสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนี้ ยังได้นำรูปถ่ายภาพจริงมาเปรียบเทียบกับภาพสเกตช์พบว่ามีลักษณะที่ตรงกัน จากการสอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่านายวัฒนาเป็นช่างซ่อมบำรุงที่แมนชั่นดังกล่าว มาเป็นระยะเวลานาน จนทางเจ้าของแมนชั่นไว้เนื้อเชื่อใจให้เป็นคนเก็บเงินค่าเช่าห้องพักของแมนชั่น แต่ประกอบด้วยนายวัฒนามีนิสัยที่ติดการพนันจึงนำเงินค่าเช่าห้องไปเล่นการพนันจนหมดตัวและหาเงินมาให้เจ้าของแมนชั่นไม่ได้จึงตัดสินใจมาก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้นประสานทางพนักงานสอบสวน สน.วัดพระยาไกร เดินทางไปขออนุมัติศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อทำการออกหมายจับนายวัฒนาในวันนี้

ต่อมาเวลา 15.00 น. ของวันเดียวกัน ทาง พ.ต.อ.รัชพล เปิดเผยว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนสอบสวนจนสามารถทราบและระบุตัวคนร้ายได้ จึงสั่งการให้พนักงานสอบสวนเดินทางไปขอศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อทำการออกหมายนายวัฒนา ภูจริต ตามหมายจับเลขที่ จ.436/2560 ในข้อหา "ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ" อย่างไรก็ตามฝากประชาสัมพันธ์แก่ประชาชนหรือผู้พบเห็นผู้ต้องหาสามารถแจ้งเบาะแสผ่านทางสายด่วน 191 หรือแจ้งมาที่ สน.วัดพระยาไกร.

ศาลอาญากรุงเทพใต้อนุมัติหมายจับ คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวจี้เงินธนาคารธนชาต สาขาบางโคล่ หลังตำรวจตามแกะรอยพบเบาะแส จยย.ต้องสงสัย เผยเจ้าตัวติดพนันหนัก หาเงินชดใช้เจ้าของแมนชั่นไม่ได้ จึงตัดสินใจก่อเหตุ พร้อมฝาก ปชช.พบเบาะแส 9 ก.ย. 2560 17:07 9 ก.ย. 2560 17:22 ไทยรัฐ