วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉ้อโกง โจรกรรม ลวงฆ่า! ตร.กองปราบ ทำคลิปฟื้นคดีดัง เตือนภัย ว่อนโซเชียล(คลิป)

กองปราบปราม ฟอร์มทีมทำเพจเฟชบุ๊กเตือนภัยใกล้ตัว ฟื้นคดีเก่าปัดฝุ่นทำคลิปวีดีโอ ลงเสียงบรรยาย สะท้อนเหตุการณ์ต้องระวัง! เสี่ยงเกิดซ้ำ ชิมลาง 2 ตอนแรก อุทาหรณ์ แก๊งหนูหลับ - ฆ่าหั่นศพโบกปูนซุกบ้าน ยอดวิวนับหมื่น มุ่งหวังให้ปชช.ได้ความรู้ ป้องกันตัว

เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟชบุ๊กใช้ชื่อว่า “กองปราบปราม” ที่เพิ่งเปิดตัวได้เพียงไม่ถึง 2 อาทิตย์ เผยแพร่คลิปวีดีโอ ฟื้นคดีสำคัญตัดต่อถ่ายทำใหม่โดยทีมตำรวจกองปราบปราม นำข้อมูลเก่าที่เคยไปบุกจับคดีสำคัญน่าสนใจและอยู่ในกระแสสังคม นำมาเรียบเรียงตัดต่อใหม่ มุ่งหวังให้เป็นกรณีศึกษา เมื่อประชาชนดูแล้วอยากจะให้ระมัดระวังตัว เหตุการณ์เหล่านี้จะได้ไม่เกิดซ้ำกับใครอีก

ในเบื้องต้นได้นำเสนอ 2 เรื่องราวที่เคยอยู่ในความสนใจของประชาชน “สยดสยอง อิสราเอลฆ่าหั่นศพเพื่อนร่วมชาติ นำร่างโบกปูนทับ ซุกซ่อนไว้ในบ้านพักตัวเอง ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบรับแจ้งบุคคลสูญหาย กระทั่งตามแกะรอยจนสามารถจับกุมได้คาบ้านพักย่านบางบัวทอง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเดือน พ.ย.2559

ส่วนอีกคดีเป็นอุทาหรณ์สอนคนจอดรถนอนริมถนน “แก๊งหนูหลับ” ออกอาละวาดทั่วกรุงเทพ-ปริมณฑล ยาวนานถึงเกือบ 10 ปี ก่อเหตุงัดแงะรถยนต์นั่งส่วนบุคคลที่จอดรถนอนริมถนน เลือกเหยื่อที่หลับสนิท หรือเมามายไม่รู้สึกตัว พร้อมแนะวิธีป้องกันภัยที่อาจจะเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามคดีดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามร่วมด้วยหลายหน่วยงาน ได้ออกติดตามจับกุม กระทั่งสามารถรวบหัวหน้าแก๊งและลูกสมุนได้ในที่สุด

เจ้าหน้าที่ตำรวจทีมงานทำคลิปวีดีโอและเพจดังกล่าว ให้ข้อมูลกับเราว่า ข้อมูลความรู้เรื่องคดีอาชญากรรม หรือการเตือนระวังภัยต่างๆหน้าเพจเฟชบุ๊ก รวมไปถึงการนำเสนอคลิปวีดีโอคดีดังออกสู่สายตาประชาชน ทั้งหมดนี้ทางตำรวจไม่ได้หวังสร้างกระแสให้หน่วยงาน แต่ต้องการให้ข้อมูลทั้งหมดเป็นประโยชน์กับประชาชนได้เฝ้าระวังป้องกันไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก อย่าลืมกดติดตามเพจ "กองปราบปราม" ทางเฟชบุ๊ก  เพื่อรับข่าวสารข้อมูลระวังภัยใกลัตัว 

กองปราบปราม ฟอร์มทีมทำเพจเฟชบุ๊กเตือนภัยใกล้ตัว ฟื้นคดีเก่าปัดฝุ่นทำคลิปวีดีโอ ลงเสียงบรรยาย สะท้อนเหตุการณ์ต้องระวัง! เสี่ยงเกิดซ้ำ ชิมลาง 2 ตอนแรก อุทาหรณ์ แก๊งหนูหลับ - ฆ่าหั่นศพโบกปูนซุกบ้าน ยอดวิวนับหมื่น ... 9 ก.ย. 2560 16:37 9 ก.ย. 2560 19:22 ไทยรัฐ