วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชายนิรนามถูกฆ่าคลุมกระสอบห่อเปลญวนทิ้งน้ำโขงโผล่ที่เชียงคาน

พบศพชายไม่ทราบสัญชาติ ถูกฆ่าห่อหุ้มด้วยเปลญวนและคลุมหัวด้วยถุงปุ๋ยลอยมาติดริมแม่น้ำโขงที่ ช่วงหลัก ก.ม.ที่ 18-19 ถนนบ้านบุฮม-บ้านคกเหลาเหนือ ต.บุฮม อ.เชียงคาน จ.เลย คาดเสียชีวิตมา 2-3 วัน ส่งศพไปชันสูตรที่ รพ.เชียงคาน...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 ก.ย.60 ร.ต.อ.ธีรพัฒน์ ชมชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงคาน จ.เลย ได้รับแจ้งพบศพลอยน้ำถูกห่อหุ้มด้วยกระสอบและเปลญวนที่ริมแม่น้ำโขง หลัก ก.ม.ที่ 18-19 ถนนบ้านบุฮม-บ้านคกเหลาเหนือ ต.บุฮม อ.เชียงคาน ประสานไปยังแพทย์ รพ.เชียงคาน กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดเชียงคาน เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบร่างผู้เสียชีวิตถูกห่อหุ้มด้วยเปลญวนสีลายพรางทหาร มีถุงปุ๋ยสีฟ้าคลุมหัวอีกชั้น ติดอยู่ริมตลิ่งริมโขง จึงได้นำศพขึ้นมาจากน้ำไว้เป็นฝั่ง จนท.ได้ทำการเปิดถุงปุ๋ยออก และเปลญวนออก เป็นชายไม่สวมเสื้อ กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ที่บริเวณศีรษะถูกคลุมด้วยพลาสติกอีกชั้นหนึ่ง ส่งกลิ่นเหม็นไปด้วย สภาพร่างกายบวมขึ้นอืด ตาถลน ลิ้นจุกปาก ไม่มีร่องรอยบาดแผล บริเวณต้นแขนซ้ายมีรอยสักภาพลายศิลป์ ค้นในตัวไม่พบไม่พบหลักฐานว่าเป็นใครมาจากไหน เสียชีวิตมาแล้ว 2-3 วัน จึงนำศพไปชันสูตรพลิกศพที่ รพ.เชียงคาน 

จากการสอบสวนผู้ตายยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเป็นคนไทยหรือคนลาว เพราะ อ.เชียงคานมีพื้นที่ติด สปป.ลาว โดยมีแม่น้ำโขงกั้นพรมแดน คาดว่าฆาตกรรายนี้ได้ใช้ถุงพลาสติกครอบหัวจนขาดอากาศหายใจ เมื่อเสียชีวิตแล้วได้ใช้เปลญวนลายพรางทหารห่อหุ้มศพจากนั้นใช้ถุงปุ๋ยสีฟ้าครอบหัวมัดด้วยเชือกโยนทิ้งแม่น้ำโขงเพื่ออำพราง แต่ลอยมาติดริมน้ำโขงที่บ้านบุฮม จนชาวบ้านมาพบ ต่อไปประสานไปยังสถานีตำรวจใกล้เคียงว่ามีชาวบ้านแจ้งคนหายหรือไม่ เพื่อสืบสวนหาคนร้ายและสาเหตุต่อไป

พบศพชายไม่ทราบสัญชาติ ถูกฆ่าห่อหุ้มด้วยเปลญวนและคลุมหัวด้วยถุงปุ๋ยลอยมาติดริมแม่น้ำโขงที่ ช่วงหลัก ก.ม.ที่ 18-19 ถนนบ้านบุฮม-บ้านคกเหลาเหนือ ต.บุฮม อ.เชียงคาน จ.เลย คาดเสียชีวิตมา 2-3 วัน ส่งศพไปชันสูตรที่ รพ.เชียงคาน... 9 ก.ย. 2560 16:26 9 ก.ย. 2560 16:48 ไทยรัฐ