วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่คุ้ม! เป๊ปเผยปืนโตขอเงินบวก 'สเตอร์ลิง' แลกตัว 'อเล็กซิส'

เฮดโค้ชของทีมเรือใบสีฟ้าเผยว่า อาร์เซนอลต้องการ ราฮีม สเตอร์ลิง มาเป็นหนึ่งในข้อเสนอของการแลกตัว อเล็กซิส ซานเชซ ในวันสุดท้ายของตลาดลูกหนัง ทำให้การซื้อขายไม่สามารถตกลงกันได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ก.ย.ว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือหัวใสของทีแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เผยเบื้องหลังการล้มดีลสะเทือนโลกว่า สาเหตุที่ อเล็กซิส ซานเชซ ไม่ได้ย้ายมาร่วมก๊วน เพราะไม่สามารถยอมรับข้อเรียกร้องของอาร์เซนอลได้

โดยในวันสุดท้าของการซื้อขาย มีรูปหลุดดาวเตะชาวชิลีสวมยูนิฟอร์มของทัพเรือใบว่อนโลกออนไลน์ แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีการประกาศข่าวย้ายทีมอย่างเป็นทางการในที่สุด

ซึ่งนายใหญ่ของทีมเรือใบ เผยเบื้องหลังการล้มดีลดังกล่าวกับสื่อมวลชนว่า “เราเริ่มพูดคุยกับอาร์เซนอลในวันสุดท้าย และพวกเขาต้องการแลกตัวกับ ราฮีม แต่ผมบอกว่า ‘จบเลย ไม่มีทาง!’ เราไม่ยอมทำอย่างนั้นแน่ เพราะผมเชื่อมั่นในตัวเขาอย่างเต็มที่”

“ราฮีม อายุเพียงแค่ 22 ปี เป็นนักเตะอังกฤษ และยังสามารถพัฒนาได้อีกมาก ข้อตกลงเดียวในตอนนั้นคือเงินสด กระทั่งสุดท้าย อเล็กซิส ก็อยู่กับอาร์เซนอลต่อไป ผมไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างในช่วงหน้าหนาว บางทีข้อเสนอของเราอาจจะเวิร์กหรือไม่เวิร์กก็ได้”

สำหรับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะเปิดบ้านทำศึกบิ๊กแมตช์กับ ลิเวอร์พูล ในช่วงค่ำวันเสาร์นี้ เวลา 18.30 น.

เฮดโค้ชของทีมเรือใบสีฟ้าเผยว่า อาร์เซนอลต้องการ ราฮีม สเตอร์ลิง มาเป็นหนึ่งในข้อเสนอของการแลกตัว อเล็กซิส ซานเชซ ในวันสุดท้ายของตลาดลูกหนัง ทำให้การซื้อขายไม่สามารถตกลงกันได้... 9 ก.ย. 2560 16:20 9 ก.ย. 2560 17:16 ไทยรัฐ