วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บะหมี่เส้นคลุกป้าสุทิน คนกินเพียบ ศุกร์-อาทิตย์ขายได้ 4-5 พันต่อวัน

ตามไปพิสูจน์ความอร่อย บะหมี่เส้นคลุกป้าสุทิน หนึ่งเดียวในพะเยา ที่ตลาดนัดถนนคนเดินเทศบาลเมืองพะเยา เผยขายดีทุกวันคนกินเพียบ เด็ดที่น้ำพริกยำที่เป็นสูตรเฉพาะ แค่ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ขายได้วันละ 4-5 พันบาท...

เมื่อวันที่ 9 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้ติดตามผู้คน ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ชอบพากันมาซื้อกินบะหมี่เส้นคลุกป้าสุทิน หนึ่งเดียวในพะเยา ที่ขายเฉพาะศุกร์เสาร์อาทิตย์ ในงานตลาดนัดถนนคนเดินเทศบาลเมืองพะเยา ที่มีลูกค้าจำนวนมากติดอกติดใจมาหารับประทานกันอย่างไม่ขาดระยะ เนื่องจากเป็นอาหารที่รสชาติแปลกและหากินได้ยาก โดยเฉพาะน้ำพริกยำที่เป็นสูตรเฉพาะ รวมทั้งเครื่องเคียงทั้งลูกชิ้น หมูบด หมูยอ และแคบหมู มีรสชาติที่อร่อยจนมีลูกค้ามาอุดหนุน สามารถขายได้ในแต่ละช่วงเย็นกว่า 4-5 พันบาท

ลูกค้าจำนวนมากต่างเดินทางมาเข้าคิวเพื่อรอซื้อบะหมี่เส้นคลุก และนั่งรับประทานกันอย่างคับคั่งบริเวณหลังร้านค้า ของร้านบะหมี่เส้นคลุกป้าสุทิน ที่มีป้าสุทิน มองมูลและลูกสาว เปิดจำหน่ายบริเวณตลาดนัดถนนคนเดิน สนามสวนสุขภาพเทศบาลเมืองพะเยากันอย่างเนืองแน่น นับเป็นภาพที่สามารถมองเห็นจนชินตาในช่วงตอนเย็นของทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ที่ป้าสุทินจะนำบะหมี่เส้นคลุกที่มีสูตรเฉพาะออกมาจำหน่ายและเป็นที่สนใจของลูกค้า

ป้าสุทิน กล่าวว่า บะหมี่เส้นคลุกดังกล่าวจะมีน้ำยำที่เป็นสูตรเฉพาะ จากนั้นก็จะมีเครื่องปรุง ทั้งมะนาว น้ำตาล พริกให้ลูกค้าได้ใช้ปรุงกันตามแต่ชอบ นอกจากนั้นในส่วนของเครื่องบะหมี่เส้นคลุกก็จะใส่ ทั้งลูกชิ้น หมูยอ หมูบด แคบหมู ซึ่งจะมีลูกค้าเดินทางมารับประทานกันอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมีรสชาติที่แปลกด้วยน้ำยำที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งจะเป็นสูตรเฉพาะ และจะคลุกเคล้ากับเส้นบะหมี่ ที่ลูกค้าต้องการ ทั้งบะหมี่เหลือง เส้นหมี่ โดยจะเปิดขายเฉพาะในช่วงเย็นของวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ที่บริเวณตลาดนัดถนนคนเดินแห่งนี้ ซึ่งสามารถที่จะหารับประทานได้ที่นี่ที่เดียว ซึ่งจะจำหน่ายในราคา ชามละ 30-40 บาท โดยจะซื้อไปรับประทานที่บ้านหรือบริเวณลานสุขภาพที่จัดโต๊ะไว้ให้ ในแต่ละวันสามารถที่จะจำหน่ายได้วันละ 4-5 พันบาท.

ตามไปพิสูจน์ความอร่อย บะหมี่เส้นคลุกป้าสุทิน หนึ่งเดียวในพะเยา ที่ตลาดนัดถนนคนเดินเทศบาลเมืองพะเยา เผยขายดีทุกวันคนกินเพียบ เด็ดที่น้ำพริกยำที่เป็นสูตรเฉพาะ แค่ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ขายได้วันละ 4-5 พันบาท... 9 ก.ย. 2560 15:32 9 ก.ย. 2560 20:05 ไทยรัฐ