วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อร่อยชุ่มลิ้น! เจาะ 5 เมนูหรูระดับไฮเอนด์ แต่ละคำสุดฟินเกินห้ามใจ!

นานๆ ทีจะได้ลิ้มลองเมนูเด็ดระดับไฮเอนด์ เพราะงานนี้เขามีแค่ปีละครั้ง สำหรับเทศกาลเวิลด์ กูเมต์ เฟสติวัล เทศกาลอาหารนานาชาติระดับโลก ซึ่งปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 18 แล้ว แต่ละเมนูที่สร้างสรรค์ขึ้นมา ล้วนเป็นเมนูสุดอลังการจากฝีมือระดับ 'เชฟดาวมิชลิน'

ระหว่างการจัดงานทั้ง 7 วัน แต่ละวันเมนูที่นำเสนอก็จะสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป สำหรับในวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา ไทยรัฐออนไลน์ ไปเก็บเมนูดาวมิชลินที่อลังการสุดๆ ถึง 5 เมนู มาให้ชมกัน ส่วนจะมีจานไหนน่ารับประทานบ้าง ตามมาดู...

1. สเต๊กเนื้อวากิววาซาบิ (Wagyu Beef Steak & Wasabi)

จานนี้ใช้เนื้อวากิวญี่ปุ่นเกรดพรีเมียม นำมาย่างด้วยไฟแรงประมาณ 2-3 นาที เสิร์ฟพร้อมกับกลูเตนเค้กต้มสุก เห็ดหอม Watercress (ผักวอเตอร์เครส) ประดับด้วยทองเปลว ราดซอสเข้มข้นที่ทำจากคอมบุซุป ซีอิ๊วขาวและแป้งสาลี แถมยังมีวาซาบิขูดสดๆ มาด้วย ทานคู่กันแล้วอร่อยลืมอิ่ม!

2. ทาร์ทาร์เนื้อวากิว เสิร์ฟพร้อมคาเวียร์ (Wagyu Beef Tartare)

จานต่อมาเหมาะกับคนที่ชอบอาหารสไตล์ Raw Food เพราะจานนี้คือเนื้อวากิวดิบสับละเอียดปรุงมาในแบบทาร์ทาร์ ทานพร้อมกันคาเวียร์ และขนมปังกรอบ รสชาติเค็มๆ มัน เข้ากันได้ดีเลยทีเดียว

3. ซุปกุ้งโฟมเบคอน (Chicory Soup)

จานที่สามมาเป็นซุปข้นๆ ร้อนๆ กลิ่นหอมฟุ้ง จานนี้รสชาติซับซ้อนมาก เปรี้ยวด้วยมะนาว เค็มน้อยๆ กลมกล่อมกำลังดี มีส่วนผสมของถั่ววอลนัตเพิ่มความเข้มข้นหอมมัน ตักคำแรกขึ้นมาชิม รู้สึกว่าเป็นรสชาติแปลกใหม่ แบบที่ไม่เคยทานมาก่อน แต่พอซดคำต่อๆ ไป มันก็อร่อยดีนะ แถมในซุปมีกุ้งตัวโตเนื้อแน่นๆ เด้งๆ มาให้ด้วย หืม...อร่อย

4. สเต๊กปลาคอต เสิร์ฟพร้อมชีสบูราตา (Black Cod Steak)

จานนี้ขอบอกเลยว่าปลาคอตนั้นเนื้อแน่นดีมาก เคี้ยวได้เต็มปากเต็มคำ เสิร์ฟมาพร้อมกับชีสบูราต้าก้อนโตๆ และซูกินี ซอสที่ราดมารอบๆ จาน ก็อร่อยเข้มข้นดีทีเดียว

5. ขนมทาร์ตมะนาว (Lemon Tart Deconstructed)

ปิดท้ายกันด้วยขนมอย่าง ทาร์ตมะนาว ที่จัดจานมาได้น่ารักมากๆ ในจานมีทั้งเมอแรงหวานฉ่ำ เยลลี่มะนาวรสเปรี้ยวจี๊ดสดชื่น มีไวท์ช็อกโกแลต และเหยาะซอสมะนาวตกแต่งมาให้รอบจาน เวลารับประทานก็ต้องตักทั้งเยลลี่เปรี้ยวๆ กับเมอแรงหวานๆ ทานพร้อมกันในคำเดียว อร่อยลืม! จานนี้ชอบมากเป็นพิเศษเลยจ้า


*ล้อมกรอบ*
เทศกาลเวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 18 เป็นเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก จัดขึ้นที่ห้องอาหารพิมานแมน โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 4-10 กันยายน 2560 รวบรวมสุดยอดเชฟมิชลินสตาร์ และเชฟชื่อดังมากกว่า 10 ท่าน บินตรงมาจาก 8 ประเทศทั่วโลก เพื่อมารังสรรค์เมนูชั้นเลิศให้คนไทยได้ลิ้มลอง

เชฟรับเชิญแต่ละท่านจะเป็นเจ้าภาพดูแล 2 มื้ออาหารค่ำ ใน 1 ห้องอาหารของโรงแรม สามารถซื้อบัตรรับประทานอาหารค่ำสุดพิเศษนี้ได้ ราคาบัตรละ 600 บาท โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปร่วมบริจาคสมทบกองทุนพระวรราชาทินัดดามาตุ ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อ HIV ของสภากาชาดไทยต่อไป

9 ก.ย. 2560 15:26 10 ก.ย. 2560 10:49 ไทยรัฐ