วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกชายฉีดยาฆ่าหญ้า เดินพลาดตกบ่อบาดาล พ่อลงช่วย ตายแน่นิ่งคู่ก้นบ่อ

คู่พ่อลูกเดินฉีดยาฆ่าหญ้าตามคันนา เมืองพิจิตร เคราะห์ร้ายลูกชายพลาดตกบ่อบาดาลร้าง พ่อพยายามลงช่วย สุดท้ายตายคู่นอนแน่นิ่งใต้บ่อ ภรรยาเผย ก่อนตายสามีโทรบอกให้พาคนช่วยลูก เมื่อมาถึงพบเป็นศพแล้ว  

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 9 ก.ย.2560 พ.ต.ท.ธนู ขำโอด รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีคนพลัดตกลงไปในบ่อบาดาลเสียชีวิตจำนวน 2 ราย บริเวณกลางทุ่งนาบ้านดงพยอม หมู่ 11 ต.นครป่าหมาก อ.บางกระทุ่ม ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน พบชาวบ้านจำนวนมากอยู่ในที่เกิดเหตุ มีผู้เสียชีวิตอยู่ที่ก้นบ่อบาดาลสภาพเก่า ลึกประมาณ 10 เมตร จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยนำขึ้นมาจากบ่อเพื่อชันสูตรเบื้องต้น ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายเกรียงศักดิ์ แจ้งชาวนา อายุ 48 ปี ชาวบ้าน หมู่ 6 ต.นครป่าหมาก อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก และ ด.ช.สุริยะพงษ์ แจ้งชาวนา อายุ 14 ปี บ้านชาวบ้าน หมู่ 11 ต.นครป่าหมาก อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก ทั้งสองเป็นพ่อลูกกัน

นางสำพันธ์ แจ้งชาวนา อายุ 43 ปี ภรรยาของนายเกรียงศักดิ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายเกรียงศักดิ์ สามีของตนพร้อมกับ ด.ช.สุริยะพงษ์ บุตรชาย ซึ่งเรียนอยู่ชั้น ม.2 โรงเรียนเทศบาลบ้านปากทาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิจิตร พากันมาฉีดยาฆ่าหญ้าตามคันนา แล้วบุตรชายที่กำลังเดินฉีดยาฆ่าหญ้า เกิดพลัดตกลงไปในบ่อบาดาลเก่าที่เลิกใช้แล้ว เพราะหญ้าคุมไว้จนมิดปากบ่อ สามีของตนจึงโทรศัพท์แจ้งให้ทราบว่าบุตรชายตกลงไปในบ่อ และกำลังจะนำบันไดเหล็กที่บ่อบาดาลที่อยู่ใกล้กันมาปีนลงไปช่วยนำบุตรชายขึ้นมา พอตนกับญาติและเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวพากันมาที่ทุ่งนาซึ่งเช่าไว้ทำนาเป็นประจำทุกปี ก็ไม่เห็นทั้งสามีและบุตรชายจึงไปดูที่บ่อบาดาลเก่า ก็ว่าทั้งสองคนนอนแน่นิ่งอยู่ที่ก้นบ่อบาดาลแล้ว 

"ปรากฏว่า ลูกและสามีสิ้นลมหายใจไปแล้ว เจ้าหน้าที่ใช้เชือกผูกร่างนำขึ้นมาจากก้นบ่อบาดาลเพื่อให้ตำรวจชันสูตรศพ เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า หลังจาก ด.ช.สุริยะพงษ์ ตกลงไปในบ่อแล้วแรงกระแทกทำให้หมดสติไป ส่วนนายเกรียงศักดิ์ผู้เป็นบิดาเมื่อลงไปเพื่อช่วยบุตรชายแล้วอาจเกิดหมดอากาศหายใจทำให้หมดแรงและเสียชีวิตไปพร้อมกับบุตรชายอยู่ที่ก้นบ่อบาดาล จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างที่ไร้วิญญาณของพ่อลูกทั้งสองคนส่งให้แพทย์ชันสูตรศพหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงโดยละเอียดอีกครั้งที่ รพ.บางกระทุ่ม"

คู่พ่อลูกเดินฉีดยาฆ่าหญ้าตามคันนา เมืองพิจิตร เคราะห์ร้ายลูกชายพลาดตกบ่อบาดาลร้าง พ่อพยายามลงช่วย สุดท้ายตายคู่นอนแน่นิ่งใต้บ่อ ภรรยาเผย ก่อนตายสามีโทรบอกให้พาคนช่วยลูก เมื่อมาถึงพบเป็นศพแล้ว 9 ก.ย. 2560 15:19 9 ก.ย. 2560 15:59 ไทยรัฐ