วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กแว้น แตกฮือเจอกระบะมีไฟไซเรนขับตาม อ้างคนแต่งกายคล้ายจนท.ไล่ยิง

(ภาพจากแฟ้ม)

เด็กแว้นเมืองชล แตกฮือเจอรถกระบะมีไฟไซเรนขับตาม อ้างคนแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่รัฐวิ่งไล่ตามยิงถึงบ้าน เจ็บหนัก

เมื่อวันที่ 9 ก.ย.60 ร.ต.อ.อโนชา นันทชัย รอง สวป.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลบางละมุง หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรีบไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ พบนายเอก (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ถูกยิงที่ขาข้างซ้าย ลูกกระสุนขนาด 9 มม.ฝังใน โดยนายเอก ให้การว่า ตนและกลุ่มเพื่อนได้ไปขับขี่จักรยานยนต์เล่นบนถนนสาย 36 กระทิงลาย ระหว่างกำลังเดินทางกลับที่พัก ปรากฏว่ามีกลุ่มคนแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ขับจักรยานยนต์เข้ามาประกบ แล้วใช้รถยนต์กระบะแบบมีสัญญาณไฟไซเรนปาดหน้าให้จอด

นายเอก กล่าวอีกว่า พวกตนตกใจจึงเร่งเครื่องหลบหนีกันไปคนละทิศละทาง กระทั่งหลบหนีมาเกือบจะถึงที่พัก ได้มีชายฉกรรจ์ 2 คนขับขี่จักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ซีบีอาร์ สีขาว เข้ามาประกบแล้วยิงเข้าที่ขาก่อนจะวนรถกลับไป ส่วนตนเองพยายามพาร่างที่ได้รับบาดเจ็บมาขอความช่วยเหลือกับชาวบ้าน ก่อนจะติดต่อให้ญาตินำส่งโรงพยาบาลดังกล่าว

นายเป้า (นามสมมติ) อายุ 18 ปี และกลุ่มเพื่อน ยังเปิดเผยอีกว่า หลังจากที่แยกกันหลบหนี นายนัท หลบหนีไม่ทันจึงหยุดรถให้เจ้าหน้าที่ ทั้งตำรวจ และเจ้าหน้าที่ทหาร และอาสาสมัคร ได้ตรวจสอบเอกสาร หลักฐานคู่มือรถจักรยานยนต์ ทางเจ้าหน้าที่ก็ออกใบตรวจยึด ระบุแจ้งข้อกล่าวหา 1. ไม่เสียภาษีประจำปี 2. ดัดแปลงสภาพรถ

3. อุปกรณ์ส่วนควบบกพร่อง (เสียงดัง) 4. ฝ่าฝืนสัญญาณมือของเจ้าหน้าที่ 5. ขับขี่ประมาทหวาดเสียว 6. สงสัยว่าได้มาโดยผิดกฎหมาย พร้อมทั้งทำการยึดรถจักรยานยนต์ไปเก็บรักษา ก่อนปล่อยตัวตนและเพื่อนกลับ จนกระทั่งมารู้อีกครั้งว่านายเอก ถูกไล่ยิงได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถสรุปได้แน่ชัดว่าเป็นการก่อเหตุของเจ้าหน้าที่หรือไม่ จะต้องรอให้ทางญาติตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้บริเวณที่พักที่เกิดเหตุยืนยัน และจับกุมตัวมาดำเนินคดีเพื่อความเป็นธรรมกับครอบครัวผู้ประสบเหตุด้วย

เด็กแว้นเมืองชล แตกฮือเจอรถกระบะมีไฟไซเรนขับตาม อ้างคนแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่รัฐวิ่งไล่ตามยิงถึงบ้าน เจ็บหนัก 9 ก.ย. 2560 15:15 9 ก.ย. 2560 15:32 ไทยรัฐ