วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กความมั่นคง ปัด ปู ผ่านด่าน กกล.บูรพา เชื่อไม่ใช้ช่องทางธรรมชาติหนี

บิ๊กความมั่นคง ยืนยัน ด่านทหารใน จ.สระแก้ว ที่จับภาพรถต้องสงสัยพา ยิ่งลักษณ์ หนีไปชายแดนเพื่อนบ้าน ไม่ใช่ด่านของกองกำลังบูรพา และไม่น่าจะใช้ช่องทางธรรมชาติผ่านเข้าไปเพราะข้ามป่าเขา และเสี่ยงโดนกับระเบิด...

เมื่อวันที่ 9 ก.ย.2560 แหล่งข่าวระดับสูงจากหน่วยงานความมั่นคงรายหนึ่ง กล่าวว่า กรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ภาพวงจรปิดที่จับภาพรถเก๋งที่คาดว่าจะพา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หลบหนีออกนอกประเทศนั้น เป็นการดำเนินการติดตามของหน่วยข่าวจากพื้นที่ส่วนกลาง ที่เป็นทีมที่ พล.อ.ประวิตร สั่งให้ดำเนินการติดตามกรณีนี้โดยเฉพาะ ตั้งแต่การจับภาพรถต้องสงสัยทุกคันที่ออกจากบ้านพักของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในกรุงเทพฯ และไล่ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดจากทุกเส้นทาง จนมาถึงรถคันดังกล่าวที่ถูกจับภาพได้ที่ด่านบริเวณ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าไม่ใช่ด่านทหารของกองกำลังบูรพาแต่อย่างใด เพราะถ้ารถผ่านมาในถนนเส้นทางหลัก ไม่ขับซิกแซ็กไปทางใดก็จะเจอด่านตรวจของกองกำลังบูรพาแน่นอน

แต่ทั้งนี้ต้องยอมรับว่า ช่วงที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ออกจากบ้านพักนั้น เป็นช่วงวันก่อนที่จะมีการตัดสินคดีโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งสถานะตอนนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์เองก็ยังไม่มีความผิด หากทหารเจอจริงก็คงไม่สามารถเข้าทำการจับกุม หรือ ควบคุมตัวได้ รวมถึงการเดินทางเข้าประเทศกัมพูชา ก็เชื่อว่าไม่มีใครกล้าลักลอบเดินทางเข้าประเทศได้ ถ้าทางนั้นไม่อนุญาต และเชื่อว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ คงไม่ใช่ช่องทางธรรมชาติ เพราะบริเวณช่องทางธรรมชาติยังคงเป็นพื้นที่ป่า ต้องข้ามพื้นที่ที่เป็นเขา รวมทั้งบางพื้นที่ยังอยู่ในขั้นตอนรื้อถอนทุ่นระเบิดสมัยสงคราม จึงเป็นไปได้ยากที่จะใช้ช่องทางดังกล่าว

บิ๊กความมั่นคง ยืนยัน ด่านทหารใน จ.สระแก้ว ที่จับภาพรถต้องสงสัยพายิ่งลักษณ์หนีไปชายแดนเพื่อนบ้าน ไม่ใช่ด่านของกองกำลังบูรพา และไม่น่าจะใช้ช่องทางธรรมชาติผ่านเข้าไปเพราะข้ามป่าเขา และเสี่ยงโดนกับระเบิด... 9 ก.ย. 2560 15:07 9 ก.ย. 2560 15:37 ไทยรัฐ