วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! รถไฟบรรทุกปูน ตกรางที่สระบุรี เจ็บ 2 ปรับเดินรถแก่งคอย-บัวใหญ่

เกิดเหตุขบวนรถไฟบรรทุกปูนซีเมนต์พลิกคว่ำตกราง ขณะขบวนเข้าสถานีผาเสด็จ จ.สระบุรี บาดเจ็บ 2 ราย ต้องปรับเปลี่ยนเส้นทางเดินรถแก่งคอย-บัวใหญ่ แทนชั่วคราว คาดใช้เวลากู้ซากไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง

เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 9 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดอุบัติเหตุรถไฟขบวน 1601 ซึ่งเป็นรถไฟบรรทุกสินค้าประเภทปูนซีเมนต์ของทีพีไอ ขบวนทดลองวิ่งหัวรถจักรจากต้นทางที่สถานีหินลับ จ.สระบุรี ปลายทางสถานีเชียงใหม่ พลิกคว่ำตกรางขณะนำขบวนเข้าสถานีผาเสด็จ จ.สระบุรี โดยตกรางทั้งหมด 16 ตู้ จาก 17 ตู้ คงเหลือเพียงตู้ทำการของพนักงานตู้เดียวที่ไม่ตกรางรถไฟ มีพนักงานการรถไฟฯ ได้รับบาดเจ็บแขนหัก 1 คน และผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย

ขบวนรถกีดขวางการเดินรถ รถไฟทุกขบวนที่ไปอุบลราชธานี สามารถทำขบวนได้แค่สถานีแก่งคอย เจ้าหน้าที่ต้องปรับเปลี่ยนเส้นทางไปเดินรถเส้นทางแก่งคอย-บัวใหญ่ แทนชั่วคราว จนกว่าจะกู้ขบวนรถไฟที่ตกรางออกไม่ให้กีดขวางการเดินรถ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งกู้สถานการณ์ คาดว่าจะใช้เวลาในการกู้ซากรถไฟไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุนั้นอยู่ระหว่างการสอบสวน.

เกิดเหตุขบวนรถไฟบรรทุกปูนซีเมนต์พลิกคว่ำตกราง ขณะขบวนเข้าสถานีผาเสด็จ จ.สระบุรี บาดเจ็บ 2 ราย ต้องปรับเปลี่ยนเส้นทางเดินรถแก่งคอย-บัวใหญ่ แทนชั่วคราว คาดใช้เวลากู้ซากไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง 9 ก.ย. 2560 14:55 9 ก.ย. 2560 15:13 ไทยรัฐ