วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่มะกันนอนโคม่า สละชีวิตไม่รักษามะเร็งสมอง เพื่อคลอดลูกคนที่ 6

สามีภรรยาเดเคลียน (ภาพจาก facebook : Cure 4 Carrie)

แม่รักลูกมาก! หญิงชาวรัฐมิชิแกนในสหรัฐฯ กำลังนอนป่วยหนักอาการโคม่า หลังจากเธอยอมสละโอกาสในการรักษาโรคมะเร็งสมองของเธอ เพื่อใช้ชีวิตที่เหลือแลกกับการรักษาลูกน้อยในครรภ์ และคลอดลูกคนที่ 6 ของเธอได้สำเร็จ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แพทย์ของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยมิชิแกน ในเมืองแอน อาร์เบอร์ ถอดสายยางให้อาหารและท่อช่วยหายใจของนางแคร์รี เดเคลียน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 ก.ย. หรือ 1 วันหลังแพทย์ผ่าตัดทำคลอดลูกสาวของเธอซึ่งมีชื่อว่า ไลฟ์ ลีนน์ โดยนางเดเคลียน เลือกที่จะไม่รับการรักษาทางการแพทย์ และไม่รับการทำคีโมบำบัดเพื่อรักษามะเร็งสมอง เนื่องจากการทำเช่นนั้นต้องแลกกับชีวิตลูกในครรภ์ของเธอ

“นี่เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก ในขณะที่เราพูดกันอยู่นี้ เธออยู่ห่างจากความตายเพียงไม่กี่ชั่วโมง” นิก เดเคลียน ผู้เป็นสามีบอกกับสำนักข่าวเอพีผ่านทางโทรศัพท์เมื่อวันศุกร์จากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยมิชิแกน “ครอบครัวทุกคนของผมอยู่ที่นี่ ครอบครัวของเธอที่มาจากเคนทักกี, เทนเนสซี และโอกลาโฮมา ก็ด้วย เราอยู่ข้างเตียงภรรยาของผม เพียงแค่รอเท่านั้น”

ด้าน ไลฟ์ ลีนน์ คลอดก่อนกำหนดที่อายุครรภ์ 24 สัปดาห์กับอีก 5 วัน โดยมีน้ำหนักแรกเกิดเพียง 567 กรัม แต่ นิก เดเคลียน ระบุว่า ลูกสาวของเขาซึ่งขณะนี้อยู่ในห้องผู้ป่วยวิกฤติสำหรับเด็ก มีอาการดีกว่าที่คาดเอาไว้ โดยนำ้หนักตัวเริ่มมากขึ้นและเกือบหายใจด้วยตัวเองได้แล้ว “เธอจะไม่เป็นอะไร เธอจะอยู่ในนั้นประมาณ 4 หรือ 5 เดือน แต่เราคาดว่าเธอจะเป็นเด็กที่แข็งแรง”

ทั้งนี้ สามีภรรยาเดเคลียนมีลูกคนอื่นๆ อีก 5 คน อายุตั้งแต่ 2 ขวบถึง 18 ปี และมีความศรัทธาในศาสนาคริสต์มากมาย ซึ่งนับตั้งแต่นางเดเคลียนได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งสมองเมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา นางเดเคลียนก็ตัดสินใจอย่างแน่วแน่ว่าจะเก็บเด็กในครรภ์เอาไว้ “ภรรยาของผมรักพระผู้เป็นเจ้าและลูกๆ ของเธอมากกว่าสิ่งอื่นใด” นายเดเคลียนกล่าว “มันเจ็บปวด แต่นี่เป็นสิ่งที่เธอต้องการ เธอต้องการปกป้องเด็กคนนี้”

แม่รักลูกมาก! หญิงชาวรัฐมิชิแกนในสหรัฐฯ กำลังนอนป่วยหนักอาการโคม่า หลังจากเธอยอมสละโอกาสในการรักษาโรคมะเร็งสมองของเธอ เพื่อใช้ชีวิตที่เหลือแลกกับการรักษาลูกน้อยในครรภ์ และคลอดลูกคนที่ 6 ของเธอได้สำเร็จ... 9 ก.ย. 2560 14:52 9 ก.ย. 2560 16:42 ไทยรัฐ