วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สัมผัสกับความผิดหวัง! ศาลไม่ให้ประกันตัว น้ำมนต์ เหตุผู้เสียหายเพียบ

ศาลธัญบุรีไม่อนุญาตให้ น้ำมนต์ ประกันตัว เนื่องจากเป็นที่สนใจของประชาชน และมีผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก ด้านเจ้าตัววอนสื่อว่าไม่ได้ถูกจับแต่เป็นการประสานมอบตัว ผู้ชายรู้ดีรักมากแค่ไหน ก่อนแต่งเลิกกับคนเก่าไปแล้ว 30-40 รายแค่คุยเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้นำตัว น้ำมนต์ หรือ น.ส.จริยาภรณ์  บัวใหญ่ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงหลอกลวงผู้ชาย 14 คนแต่งงานแล้วเชิดเงินหนี จากห้องขังขึ้นรถยนต์คุมขังเพื่อไปฝากขังที่ศาลจังหวัดธัญบุรี โดยเจ้าหน้าที่สวมกุญแจมือคู่กับผู้ต้องหาคดีอื่นๆ เพื่อป้องกันการหลบหนี โดยผู้ต้องหามีสีหน้าที่เคร่งเครียด

ขณะนำตัวขึ้นรถ

น.ส.จริยาภรณ์ กล่าวว่า วอนผู้สื่อข่าวว่าที่จริงแล้วเราไม่มีเจตนาหลบหนีเป็นการมอบตัวและเป็นการประสานงานกับตำรวจปราบปรามมารับตัวเพื่อไม่ให้มีอะไรที่ค้างคาใจกันอีก ค่อยไปว่ากันที่ชั้นศาล แต่อย่ามาเหมารวมพ่อแม่ว่าเป็นตระกูลที่หลอกลวง เพราะเป็นการแต่งงานกินใช้จ่ายด้วยกัน คนที่เป็นผู้ชายก็รู้อยู่ด้วยความรักขนาดไหน แต่ละครั้งที่จะแต่งงานกับคนอื่นก็จะเลิกกับคนเก่าแล้ว วอนผู้สื่อข่าวว่าไม่เป็นความจริงทั้งหมดว่ามีผู้เสียหาย 30-40 ราย เป็นเพียงการพูดคุย

เบื้องต้นในชั้นพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว เพราะต้องสอบปากคำผู้ต้องหาอีกหลายประเด็นทางด้าน ร.ต.ท.หญิง รัตนาพร บุญหรรษา รองสารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า ในเบื้องต้นชั้นพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว และยังไม่มีผู้เสียหายมาแจ้งความดำเนินคดีกับ นางสาวน้ำมนต์ เพิ่มเติมแต่อย่างใดส่วนศาลจังหวัดธัญบุรี ก็ไม่อนุญาตให้ประกันตัวเช่นกันเพราะคดีดังกล่าวเป็นคดีที่ประชาชนสนใจ โดยมีผู้เสียหายจำนวนมาก
.ศาลธัญบุรีไม่อนุญาตให้ น้ำมนต์ ประกันตัว เนื่องจากเป็นที่สนใจของประชาชน และมีผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก ด้านเจ้าตัววอนสื่อว่าไม่ได้ถูกจับแต่เป็นการประสานมอบตัว ผู้ชายรู้ดีรักมากแค่ไหน ก่อนแต่งเลิกกับคนเก่าไปแล้ว 30-40 รายแค่คุย 9 ก.ย. 2560 14:47 9 ก.ย. 2560 14:56 ไทยรัฐ