วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ผู้กำกับเทน’ เสริมเขี้ยวเล็บติดอาวุธทางปัญญาอาสาตร.น้ำ รับไฮซีซั่น

"ผู้กำกับเทน" หรือ พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผู้กำกับ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ ดำเนินโครงการฝึกอบรมป้องกันเหตุ รับฤดูท่องเที่ยว (ไฮซีซั่น) หวังต่อยอดเสริมเขี้ยวเล็บติดอาวุธทางปัญญาตำรวจน้ำตรัง อาสาสมัครของตำรวจน้ำ ...

โครงการนี้เกิดขึ้นโดย กองบังคับการตำรวจน้ำมอบหมายให้ พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผู้กำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ ดำเนินการเป็นโครงการที่มุ่งเน้นให้กับตำรวจน้ำ อาสาสมัครของตำรวจน้ำ รวมถึงองค์การบริหารส่วนตำบลต่างๆ ที่มีพื้นที่ติดบริเวณน้ำส่วนที่อยู่ในเรือ ได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการดูนักท่องเที่ยว ซึ่งจังหวัดตรัง กระบี่ และสตูล เป็นแหล่งท่องเที่ยว และอีกไม่กี่เดือนก็จะเป็นช่วงไฮซีซั่น ที่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก ซึ่งโครงการนี้เตรียมความพร้อม ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันเหตุที่จะเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว

โดยในการนี้ วันที่ 31-1 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้มีการอบรมที่จังหวัดตรัง โดยมีนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในการเปิดงาน พ.ต.อ.สมชาย ศรีสุรรณาภรณ์ รองผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 กองบังคับการตำรวจน้ำ รวมทั้งกรมเจ้าท่า เจ้าหน้าที่ประมงโรงพยาบาลศูนย์จังหวัดตรัง เป็นผู้ให้ความรู้ในการอบรมในครั้งนี้ เพื่อเป็นการต่อยอดเสริมเขี้ยวเล็บติดอาวุธทางปัญญา ให้กับ ตำรวจน้ำและอาสาสมัคร ตำรวจนำ้ในพื้นที่ให้มีความเข้าใจนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้นและเป็นเจ้าบ้านที่ดี.

"ผู้กำกับเทน" หรือ พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผู้กำกับ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ ดำเนินโครงการฝึกอบรมป้องกันเหตุ รับฤดูท่องเที่ยว (ไฮซีซั่น) หวังต่อยอดเสริมเขี้ยวเล็บติดอาวุธทางปัญญาตำรวจน้ำตรัง อาสาสมัครของตำรวจน้ำ ... 9 ก.ย. 2560 14:12 9 ก.ย. 2560 18:43 ไทยรัฐ