วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวายิ่งกว่าเห็นผี ! โจรบุกงัดบ้าน 8 โมงเช้า สะเดาะเหล็กดัดหลุดใน 2 นาที (คลิป)

สาวเมืองชลฯ สุดผวา เปิดกล้องวงจรปิดในบ้าน พบชายกำยำสะเดาะประตูกระจก - เหล็กดัดหลุด ใน 2 นาที สวมไอ้โม่งและถุงมือย่องเข้าบ้าน กวาดสร้อยคอทองคำ + เงินสดหนีหาย ตอน 8 โมงเช้า เจ้าบ้านเผย หวาดระแวงกลัวซ้ำรอย

สะพัดโซเชียล ภาพวงจรปิดของผู้เสียหายที่นำมาโพสต์ Facebook เตือนภัย เหตุคนร้ายงัดบ้าน เลขที่ 105/84 หมู่ที่ 5 ต.เหมือง อ.เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี ภายในหมู่บ้านมณีแก้ว คันทรี ได้ทรัพย์สินมีค่าไปหลายรายการ ผู้เสียหาย คือ คุณอัมราพร กีรติวงศ์ประภา ได้นำมาโพสต์ข้อความเตือนภัยใน Facebook ที่มีชื่อว่า Ammary Keeratiwongprapha

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เพื่อสอบถามข้อมูล จากคุณอัมราพร กีรติวงศ์ประภา เล่าเหตุการณ์ให้ฟัง ว่าวันที่เกิดเหตุคือวันที่ 4 กันยายน 2560 ปกติตนเองอาศัยอยู่กับครอบครัว 4 คน ตนเอง สามี และลูกอีกสองคน และตอนกลางวันก็จะอยู่บ้านกับลูกคนเล็กสองคน วันที่เกิดเหตุเป็นช่วงเวลาประมาณ 08.00 น. ตนเองกับลูกคนเล็กออกไปส่งลูกสาวคนโตที่โรงเรียน อยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก เมื่อกลับมาถึงบ้านก็พบว่าบ้านมีร่องรอยการรื้อค้นและมีรอยงัดประตูด้านข้างของบ้าน จึงรู้เลยว่าบ้านของตนเองโดนงัดแน่

"จากนั้นเลยโทรบอกแฟนและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที แต่ที่บ้านมีกล้องวงจรปิด จึงรีบเปิดดูก็จะเห็นว่าคนร้ายเข้ามาทางหลังบ้านปีนกำแพงเข้ามา จากนั้นก็เดินไปหยิบกระเป๋าที่เครื่องซักผ้า น่าจะเตรียมไว้สำหรับใส่ทรัพย์สิน แล้วก็เดินมาทางด้านข้างของบ้าน ใช้เวลาประมาณ 2 นาที ก็สามารถเปิดประตูบ้านซึ่งเป็นประตูกระจก + ประตูเหล็กดัดอีกชั้นหนึ่ง เข้ามาได้อย่างง่ายดาย คนร้ายมาคนเดียวสวมไอ้โม่ง ใส่ถุงมือ เตรียมพร้อมมาก โดยคนร้ายเริ่มรื้อหาทรัพย์สินจากชั้นล่างก่อน แล้วจึงขึ้นไปค้นที่ชั้นบน"

คุณอัมราพร กีรติวงศ์ประภา เล่าต่อว่า คนร้ายได้ทรัพย์สินมีค่าไปคือ สร้อยคอทองคำหนักสองบาท พร้อมพระเลี่ยมทอง และสร้อยคอทองคำอีก 2 สลึง แหวนทอง - ต่างหูทอง หลังจากนั้นคนร้ายก็ลงมาชั้นล่างกำลังจะกลับออกไป เหลือบไปเห็นลิ้นชักเล็กๆ ข้างโต๊ะทำงาน จึงเปิดดูในนั้นมีเงินสดอยู่ 7,500 บาท คุณอัมราพร บอกกับทีมงานว่าทรัพย์สินที่เสียไปไม่ได้เสียดายเท่าไร แต่ที่กังวลใจมากคือ ตัวเองต้องอยู่บ้านกับลูกคนเล็กเพียงลำพัง ทุกวันนี้อยู่บ้านด้วยความกลัว และเป็นกังวลมาก จะไปไหนก็ห่วงบ้าน พออยู่บ้านก็นอนไม่หลับกลัวจะมีใครงัดเข้ามาในบ้านอีกหรือไม่

"หลังจากที่โพสต์ข้อความไป มีเพื่อนบ้านที่อยู่ในละแวกเดียวกันบอกว่าบ้านของเค้าก็โดนขโมยเหมือนกัน อยากจะฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งติดตามตัวคนร้ายมาให้ได้เพราะตอนนี้เดือดร้อนกันหลายหลังแล้ว และฝากเตือนภัยเพื่อนบ้านทุกคนด้วยว่าให้ใช้ความระมัดระวังให้มากขึ้นโดยเฉพาะบ้านที่ไม่ติดกับใครยิ่งต้องใช้ความระมัดระวังให้มากขึ้น" 

สาวเมืองชลฯ สุดผวา เปิดกล้องวงจรปิดในบ้าน พบชายกำยำสะเดาะประตูกระจก - เหล็กดัดหลุด ใน 2 นาที สวมไอ้โม่งและถุงมือย่องเข้าบ้าน กวาดสร้อยคอทองคำ + เงินสดหนีหาย ตอน 8 โมงเช้า เจ้าบ้านเผย หวาดระแวงกลัวซ้ำรอย 9 ก.ย. 2560 14:04 9 ก.ย. 2560 14:41 ไทยรัฐ