วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนคลับกรี๊ด! เตี้ย สุนัขขวัญใจชาวมช. ร่วมวิ่งสร้างสีสันรับน้องขึ้นดอย (คลิป)

เปิดคลิป เตี้ย สุนัขไทยพันธุ์ผสมคนดังแห่ง มช. ร่วมสร้างสีสันวิ่งร่วมขบวนนักศึกษาในงานรับน้องขึ้นดอยเป็นประจำทุกปี แฟนคลับมาให้กำลังใจเพียบ

สร้างสีสันและรอยยิ้มให้กับงานประเพณีรับน้องขึ้นดอยของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เป็นประจำทุกปี สำหรับ “เตี้ย” สุนัขไทยพันธุ์ผสม ขวัญใจนักศึกษาและชาวโลกออนไลน์ ซึ่งวันนี้ (9 ก.ย.60) ทางเพจเฟซบุ๊ก เตี้ยสตอรี่ ก็ได้เปิดเผยคลิปของเตี้ยที่ร่วมวิ่งไปกับขบวนนักศึกษาเพื่อขึ้นไปนมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพเหมือนเดิม

อย่างไรก็ตามได้มีแฟนคลับของเตี้ย เข้ามาคอมเมนต์กันจำนวนมาก โดยระบุว่า มารอชมความน่ารักของเตี้ย และในปีนี้เตี้ยก็ยังแข็งแรงสามารถวิ่งได้อย่างรวดเร็วจนถึงข้างบน แรงดีไม่มีตก และจะรอเตี้ยมาร่วมวิ่งแบบนี้ทุกปี

สำหรับประเพณีรับน้องขึ้นดอย เป็นกิจกรรมรับน้องใหม่ของนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดขึ้นเพื่อให้รุ่นพี่และรุ่นน้องในมหาวิทยาลัยเดินทางร่วมกัน จากศาลาธรรมบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขึ้นไปถึงวัดพระธาตุดอยสุเทพ เป็นระยะทางประมาณ 14 กม.

ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก เตี้ยสตอรี่, ทีมมช

เปิดคลิป เตี้ย สุนัขไทยพันธุ์ผสมคนดังแห่ง มช. ร่วมสร้างสีสันวิ่งร่วมขบวนนักศึกษาในงานรับน้องขึ้นดอยเป็นประจำทุกปี แฟนคลับมาให้กำลังใจเพียบ 9 ก.ย. 2560 13:42 9 ก.ย. 2560 14:18 ไทยรัฐ