วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทุ่มงบ 30 ล้าน โรงพักเมืองคอน 3 ปีสร้างไม่เสร็จ เหตุผู้รับเหมาทิ้งงาน

ไม่ไหวจะเคลียร์ !! โรงพักทุ่งใหญ่ เมืองคอน สร้างร่วม 3 ปี ก็ไม่เสร็จ  ตำรวจทนนั่งทำงานอาคารที่ไม่เสร็จสมบูรณ์ หนำซ้ำผู้รับเหมาทิ้งงานทิ้งกองเศษวัสดุก่อสร้าง เกลื่อนหน้าโรงพัก ผกก.สุดทน ระดมลูกน้องช่วยเก็บเศษวัสดุ 

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 9 ก.ย. พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มอบหมายให้ พ.ต.ท.พงษศักดิ์ วิทย์การพงษ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ดร.ก่อเกียรติ ทองนุ่น สวป. นำกำลังผู้ใต้บังคับบัญชาของแต่ละหน่วย กำลัง อส.ตร. อาสาสมัครมูลนิธิต่างๆ ร่วมถึงประชาชนจิตอาสา ขอความร่วมมือให้มาช่วยกันรื้อเศษวัสดุต่างๆ จำพวกเศษเหล็ก เสาปูน เศษวัสดุเหลือใช้ที่กองไว้เกลื่อน 

พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส. เปิดเผยว่า สภ.ทุ่งใหญ่ ได้รับงบประมาณจากส่วนกลางให้ก่อสร้างโรงพักขึ้นมาใหม่แทนหลังเก่าที่ชำรุดทรุดโทรมและสร้างมานานหลายสิบปี เป็นโรงพักขนาดใหญ่สูง 4 ชั้น ด้วยงบก่อสร้าง 30 กว่าล้านบาท การก่อสร้างเริ่มมาตั้งแต่กลางปี 57 และจะส่งมอบกันในปี 59 แต่ด้วยความล่าช้าของตัวผู้รับเหมาที่เข้ามารับงานอ้างว่าติดขัดอย่างโน้นอย่างนี้ ฝนตกบ้าง ทำให้งานล่าช้าส่งมอบไม่ทันตามกำหนด และขอให้ทางโรงพักต่อสัญญาการก่อสร้างออกไป

"ในที่สุดผู้รับเหมาก็มาทิ้งงาน ตำรวจต้องทนนั่งในอาคารที่ไม่เสร็จสมบูรณ์ นอกจากนี้เศษกองวัสดุต่างๆ ที่วางกองไว้เกลื่อนไปทั่งบริเวณ ทำให้ผู้ที่มาติดต่อราชการไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควร ที่จอดรถก็ไม่มี ห้องน้ำก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์เห็นแล้วน่าหดหู่เป็นอย่างมาก ด้วยความเป็นห่วงประชาชนที่มาติดต่อราชการเกรงจะไม่ได้รับความสะดวกสบาย พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก. เรียกประชุมผู้ที่เกี่ยวข้องพร้อมสั่งการให้ตนนำกำลังไปดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ เก็บเศษวัสดุก่อสร้างที่ทิ้งกองเอาไว้ทั้งหมดนำไปเก็บไว้ที่หลังบ้านพักตำรวจฝั่งตรงข้ามกับ สภ. เพื่อให้ดูสวยงามและมีสถานที่จอดรถให้กับผู้มาติดต่อราชการได้ใช้สถานที่อย่างเหมาะสมต่อไป" 

ไม่ไหวจะเคลียร์ !! โรงพักทุ่งใหญ่ เมืองคอน สร้างร่วม 3 ปี ก็ไม่เสร็จ ตำรวจทนนั่งทำงานอาคารที่ไม่เสร็จสมบูรณ์ หนำซ้ำผู้รับเหมาทิ้งงานทิ้งกองเศษวัสดุก่อสร้าง เกลื่อนหน้าโรงพัก ผกก.สุดทน ระดมลูกน้องช่วยเก็บเศษวัสดุ 9 ก.ย. 2560 13:23 9 ก.ย. 2560 14:07 ไทยรัฐ