วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กเอ็ม-เนย’ หวานทะลุจอ สถานะขยับ...แต่ไม่กล้าเรียก “แฟน”

แจ้งเกิดมาเป็นคู่จิ้นสายบู๊ไปเรียบร้อยแล้วสำหรับพระเอกหนุ่ม บิ๊กเอ็ม–กฤตฤทธิ์ บุตรพรม และ เนย–ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ จากละคร “นักรบตาปิศาจ” ทางช่อง 7 ความสวีตทะลุจอ ทำให้คนดูส่งเสียงเชียร์กันกระหึ่ม ว่าจะมีโอกาสฟินสวีตหวานทะลุออกมานอกจอหรือไม่ ได้จังหวะดีมีโอกาสพาทั้งคู่มานั่งเปิดใจให้ฟังกันตามปากทั้งคู่ดีกว่า โดยเริ่มจาก การโคจรมาเล่นละครด้วยกันครั้งแรกของหนุ่มหล่อสาวสวย บิ๊กเอ็ม เปิดประเด็นตอบก่อนใคร “เป็นครั้งแรกในหลายๆ เรื่องเลยครับ ทำงานร่วมกันครั้งแรก สำหรับผมก็เปิดกองวันแรกมาก็ดราม่าหลายอารมณ์ ทั้งโกรธ แค้น เสียใจ ผู้กำกับจัดมาแบบเต็มๆ อัดแน่นวันแรกเลย และผมได้มีโอกาสร่วมงานกับน้องเนยครั้งแรกเลยครับ ซึ่งเป็นละครเรื่องที่สองของเค้า แต่เป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรก ก็ค่อนข้างเป็นห่วงน้อง แต่ในวันนั้นวันแรกผมเจอบทหนัก โดยปกติจะเป็นคนที่หากมีฉากหนักๆจะไม่ค่อยคุยกับใคร พยายามอยู่กับบท ฝึกและซ้อมเพื่อให้งานออกมาดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เนยก็เจอแจ็กพอตจากผมเลยคือไม่คุยด้วย” เนย “ใช่ค่ะ เนยมาเจอพี่เค้าวันแรก ด้วยปกติหากเราทำงานร่วมกับใครก็จะมีแบบทักทายพูดคุยกันนิดนึง ทำความรู้จักกันก่อนนิดนึงก่อนเข้าฉาก แต่นี่พี่เค้าขรึม เงียบมาก หน้านิ่งปลีกวิเวก เราก็ไม่กล้าคุยด้วยเลย เค้าจะดูแบบดุๆ เราก็แบบจะเกร็งๆ โทร.คุยกับคุณแม่เลยว่าพี่เค้าไม่คุยด้วย รู้สึกได้เลยว่าพี่เค้ามีกำแพง แต่พอผ่านไปจึงได้ทราบเหตุผลว่าที่พี่เค้าเป็นแบบนี้เพราะอะไร และพี่เค้าก็มาแบบต่อมาก็มีขนมมาฝากแบบยื่นมาชวนกินขนมไหม เราก็รู้สึกดีขึ้น หายเครียด หายกดดันไปนิดนึง เพราะพี่เค้าเริ่มมาชวนคุยแนะนำบ้าง”

เรียกว่าถ่ายละครกันไปแนะนำกันไป บิ๊กเอ็ม “เราใช้เวลาถ่ายเรื่องนักรบตาปิศาจกัน 8 เดือน ในเรื่องเราก็ต้องเป็นบัดดี้เพื่อสืบเสาะหาเหล่าร้าย ทำให้ต้องมีฉากจับคู่ด้วยกันตลอด ทำให้มีโอกาสคอยแนะนำน้องเค้าในฐานะที่เค้าค่อนข้างใหม่และบู๊เลย มาแบบเรียบร้อย สวยมาเลย แต่มาโดนบู๊มาเลย สอนเตะ สอนต่อยแบบท่าทางลีลาแบบไหน ยกขาแบบไหนให้ออกมาดูสวยดูดี” เนย (เสริม) “ก็มีแนะนำเรื่องอื่นด้วยค่ะ เรื่องการวางตัว การใช้ชีวิตในชีวิตของการทำงานบันเทิง การดูแลตัวเอง จากเดิมที่เนยเองจะเป็นคนมีกำแพง มีมุมส่วนตัวไม่ค่อยเปิดคุยกับใครง่ายนัก แต่กับพี่บิ๊กเอ็มก็แปลกที่คุยกันได้... บิ๊กเอ็ม ส่งเสียงเล็ดลอดแทรก...“ต้องขอบคุณที่เค้ายอมคุยกับผมนะเนี่ย” เป็นที่มาของกระแสข่าวที่ว่าฟินในจอจนทะลุออกมาให้ลุ้นเป็นคู่จริงนอกจอทีเดียว บิ๊กเอ็ม “สำหรับผม พอเล่นละครด้วยกันเราก็รู้สึกว่าทำอย่างไรให้ดูสมจริงที่สุดเวลา แสดง เวลาอยู่ในฉากพยายามตีบทให้แตก ดีใจที่มีคนดูเชื่อ ประกอบกับบทในเรื่องนี้ บุคลิกจะคล้ายๆกับตัวจริงของผม ที่จะดูหน้าดุๆ โหดๆ แต่ขี้เล่นและกรุ้มกริ่มบ้างเป็นบางเวลา ส่วนเนยเองแรกๆผมห่วงเค้าเพราะเต็มตัวเรื่องแรก แต่ปรากฏว่าฝีมือการแสดงและการทำงานของเค้าไม่ได้ใหม่ตามอายุงาน ทั้งไปเรียนการแสดงเพิ่มเติม ไปฝึกฝนเรื่องอื่นๆเพิ่มเติม ทำให้พอมาทำงานจริงทำออกมาได้ดี มีสมาธิดีมาก บทสองหน้า ผมยังมีพลาดลืมบ้าง แต่เนยจำบทได้ทั้งของผมและของเค้าเอง ความตั้งใจเค้าเกินตัว ไม่กลัว กล้าเล่น กล้าลุย แต่ต้องให้เวลาเค้านิดนึง”

รู้จักรู้ใจกันขนาดไหน บิ๊กเอ็ม “ผมไม่รู้ว่าเอาอะไรเป็นตัววัด แต่อยู่กับเค้าในกองก็เออขำดีอ่ะ เค้าสวย หน้าตาเรียบร้อยนะ แต่โก๊ะมากเหมือนในละครเลยที่สองคนเดินคุยกันมาด้วยกัน จู่ๆผมได้ยินเสียงตุ้บ หันไป อ้าว เนยล้มร่วงลงไปกองกับพื้น ขำมาก ชนโน่นนี่ตลอด ในกองถ่ายไม่มีใครทำเค้ามีรอยช้ำอะไรนะ แต่เค้าทำตัวเอง เดินเตะโน่นนี่ ชนโน่นนี่ แต่ที่ปลื้มเค้าจริงๆคือ เค้าก็คือเค้าเป็นผู้หญิงที่ไม่ยึดติดหรูหรือไม่ฟุ่มเฟือยดีครับ รักครอบครัวมาก ดูจากการใช้ของใช้เค้าไม่ติดแบรนด์เนมอะไร เคยถามเค้าว่าทำไม เค้าตอบว่าคุณพ่อคุณแม่เค้ายังไม่ใช้ของแพงขนาดนั้นเลย ทำไมเค้า ต้องฟุ่มเฟือย และที่สำคัญเงินแสนทำอะไรได้อีกมาก มาย” เห็นไปไหนมาไหนด้วยกัน สาวเนย–ปภาดา มีโอกาส จะ ได้คบหาดูใจกันไหม “ก็ยังคุยกันอยู่ ยังไปไหนมาไหนด้วยกันบ้าง สถานะก็ยังเป็นพี่น้องกัน สนิทกันพิเศษมากขึ้น แต่จะพัฒนาขึ้นเป็นอะไรรึเปล่า ก็ต้องลองดูไปเรื่อยๆ ยังไม่อยากเร่งรีบเรื่องนี้”

สรุปว่าทั้งบิ๊กเอ็ม และเนยสนิทสนมกันในสถานะอะไรจ๊ะ? เนย “ปกติเนยเป็นคนคุยกับใครหรือสนิทกับใครยาก ค่อนข้างเงียบๆ คนเดียว แต่สำหรับพี่บิ๊กเอ็ม พี่เค้าแม้จะหน้าโหด ดูเข้มขรึม แต่จริงๆแล้วลึกๆพี่เค้าจิตใจดี ให้ความช่วยเหลือและแนะนำตลอด สอนทุกอย่างตั้งแต่การทำงานในวงการไปถึงการใช้ชีวิตส่วนตัวนอกบ้าน การแต่งตัวทั้งเวลางานหรือเวลาชีวิตประจำวันให้ประทับใจคนที่พบเห็นอยู่เสมอ หรือแม้แต่การพาเข้าวัดสายบุญทำบุญกันตลอด คุยกันได้ทุกเรื่อง ด้วยความเป็นตัวของตัวพี่เค้าเอง เราไม่ได้โฟกัสว่าสถานะจะแบบไหน คุยได้ คุยสนุกก็พอ เป็นคนดีเป็นพี่ที่มีประสบการณ์มากกว่า คอยหนุนนำเราไปในทางที่ดี” บิ๊กเอ็ม ร่วมยืนยัน “เราทำงานกันมาเจอกัน เริ่มต้นคุยมาจากเพื่อนร่วมงาน ขยับมาคุยแบบไหนก็คือพี่น้องกัน อย่างครอบครัวผมกับครอบครัวน้องเนยก็สนิทกัน ไปไหนมาไหนมีไปทำกิจกรรมร่วมกัน คนก็จะเห็นว่าไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยๆ ทางครอบครัวเค้าก็จะฝากฝังให้เราช่วยดูแลเนยด้วยเสมอๆ ประกอบกับเป็นคนอีสานบ้านเดียวกันเลยคุยกันได้เข้าใจง่ายครับ”

บิ๊กเอ็มถือว่าเป็นพ่อหนุ่มเนื้อหอม มีข่าวจิ้นกับนางเอกหลายคน กลัวคนมองว่าเราเป็นคนเจ้าชู้ไหม “โอ้โห (หัวเราะ) เรื่องความเจ้าชู้ของผู้ชายผมว่ามันเป็นเรื่องปกติครับ หลายคนก็บอกว่าผมเจ้าชู้ จะจริงรึเปล่าดูได้จากคิ้วและดวงตา คือการทำงานไม่ใช่ว่าเราจะต้องเจอผู้หญิงคนเดียวอยู่แล้ว เราเล่นละครคู่กับใคร แฟนๆก็จะอินและเชียร์ให้เราเป็นคู่จิ้น ก็ดีใจมากครับที่คนดูอินไปกับเรา อย่างเมื่อก่อนเคยถูกจับจิ้นกับฮาน่าบ้าง เพราะแสดงคู่กันถึงสองเรื่อง กับแคทบ้าง แต่แคทนี่จะหนักหน่อย เพราะแฟนๆละครถึงกับจัดมิีตติ้งคู่ให้เราจากกระแสเรื่องผักบุ้งกับกุ้งนาง กระแสแรงมาก ผมอยู่กับใครก็เคมีเข้ากัน ไม่ได้เรียกเจ้าชู้หรอกครับ (ยิ้มกว้าง) สรุปคือผมไม่ได้เจ้าชู้นะครับ”.

อ่านนิยายเรื่อง "นักรบตาปิศาจ" ได้ที่นี่

แจ้งเกิดมาเป็นคู่จิ้นสายบู๊ไปเรียบร้อยแล้วสำหรับพระเอกหนุ่ม บิ๊กเอ็ม–กฤตฤทธิ์ บุตรพรม และ เนย–ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ จากละคร “นักรบตาปิศาจ” ทางช่อง 7 ความสวีตทะลุจอ ทำให้คนดูส่งเสียงเชียร์กันกระหึ่ม 9 ก.ย. 2560 13:18 9 ก.ย. 2560 13:19 ไทยรัฐ