วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหลือเชื่อ iPhone 8 มีคนรออยู่ขนาดนี้...?

อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าอีกไม่กี่วัน แอปเปิล จะเปิดตัว iPhone 8 ที่สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ในรัฐแคลิฟอร์เนียซึ่งมีชื่อเล่นว่า "The Spaceship"

นักวิเคราะห์จากหลายสำนักจึงออกมาคาดการณ์ถึงความต้องการของผู้บริโภคเกี่ยวกับ ความเป็นไปได้ที่ลูกค้าจะซื้อ iPhone ตัวใหม่ สืบเนื่องจากข้อมูลของ Consumer Intelligence Research Partners จะเห็นได้ว่าจำนวนผู้ใช้งานไอโฟนในสหรัฐฯมีอยู่ประมาณ 141 ล้านเครื่อง และ 48 ล้านเครื่องในนั้นเป็นไอโฟน 7 และ 7 Plus 

ดังนั้นจะเห็นได้จากตารางว่าผู้ใช้อีก 93 ล้านคนใช้ไอโฟนที่มีอายุเก่ากว่า 2 ปี ด้วยฐานผู้ใช้จำนวนมากขนาดนี้จึงมีความเป็นไปได้ที่พวกเขาจะอัพเกรดไปสู่รุ่นใหม่ (ในสหรัฐฯมักจะมีการเปิดให้ผู้ใช้แอปเปิลเครื่องเก่าไปขายเพื่อแลกซื้อเครื่องรุ่นใหม่ในราคาที่ถูกลงนิดหน่อย)

นี่คงจะเป็นข่าวดีสำหรับแอปเปิล สำหรับในช่วงหลายเดือนที่ยอดขายชะลอตัว เพราะนี่อาจเป็นผลดีต่อการเปิดขายไอโฟนรุ่นใหม่ อีกทั้งปีนี้ยังเป็นวันครบรอบปีที่ 10 ของการเปิดตัวไอโฟนเครื่องแรกอีกด้วย

หากมีอะไรคืบหน้า ไทยรัฐออนไลน์ ไม่พลาดจะนำมาบอกต่อแก่ท่านผู้อ่านแน่นอน...

อ่านต่อ: ถ้า 'ไอโฟน 8' ขายไม่ดี 'แอปเปิล' อาจถึงกาลอวสาน...?

อ่านต่อ: หรูหราไปอีก! ส่องดูสถานที่เปิดตัว 'iPhone 8' ก่อนวันจริง 12 กันยายนนี้

ที่มา: Business Insider

แอปเปิลคาดหวังรายได้จากการเปิดตัว ไอโฟน 8 หลังจากไอโฟนรุ่นที่แล้วขายไม่ดี แต่นักวิเคราะห์ชี้ว่าครั้งนี้จะไม่เป็นแบบเดิม เพราะ... 9 ก.ย. 2560 12:42 9 ก.ย. 2560 13:21 ไทยรัฐ