วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชบาแก้วยู-16 ซ้อมเข้มต่อเนื่อง ก่อนเกมเปิดหัวศึกชิงแชมป์เอเชีย

ทัพนักเตะสาวชบาแก้วยู-16 ยังคงซ้อมเข้มต่อเนื่องก่อนลงฟาดแข้งนัดเปิดสนาม ด้าน "ณัฐนิชา กาฬสินธุ์" ยืนยันไม่ประมาททีมชาติลาวแม้เคยชนะมาก่อหน้านี้ และยังเชื่อมั่นว่าจะเป็นฝ่ายย้ำแค้นได้อีกรอบอย่างแน่นอน...

วันที่ 9 ก.ย.60 ความเคลื่อนไหวของนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปีชุดสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 รอบสุดท้าย ซึ่งลุ้นตั๋วเข้าไปฟาดแข้งชิงแชมป์โลก ที่ประเทศอุรุกวัยในปีหน้า

ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา "โค้ชวุฒิ" สราวุฒิ สุขแสวง กุนซือใหญ่ ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ที่สนามสิรินธร ร.ร.อัสสัมชัญศรีราชา ก่อนลงสนามนัดแรกพบกับทีมชาติลาว ในวันอาทิตย์ที่ 10 กันยายนนี้ โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมราว 1 ชั่วโมง

ภายหลังการฝึกซ้อม ณัฐนิชา กาฬสินธุ์ ดาวเตะชบาแก้วยู-16 เปิดใจว่า "สำหรับการซ้อมในวันนี้ ส่วนใหญ่ซ้อมเกี่ยวกับเกมรับ การขึ้นบอลเข้ามาทำประตู การเตะลูกฟรีคิก และการทำประตูจากลูกเตะมุม ซึ่งค่อนข้างเข้มข้น แต่มีอาการเหนื่อยล้านิดหน่อย เพราะก่อนหน้านี้เรามีโปรแกรมการแข่งขันบอลลีกสัปดาห์ที่ผ่านมา"

“สำหรับความพร้อมในการแข่งขันก็เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ เราหวังว่าจะชิงตั๋วเป็น 1 ใน 3 ทีม เพื่อเข้ารอบในการแข่งขันฟุตบอลหญิงโลก รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ในปี 2018 ที่ประเทศอุรุกวัยให้ได้ ส่วนการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ ที่จะพบกับทีมชาติลาว ถึงแม้ว่าเราจะเคยชนะลาวมาแล้ว แต่เราก็ไม่ประมาท เราต้องเก็บ 3 แต้มทุกแมตช์ เชื่อว่าเราทุกคนทำได้อย่างแน่นอน”

ทัพนักเตะสาวชบาแก้วยู-16 ยังคงซ้อมเข้มต่อเนื่องก่อนลงฟาดแข้งนัดเปิดสนาม ด้าน "ณัฐนิชา กาฬสินธุ์" ยืนยันไม่ประมาททีมชาติลาวแม้เคยชนะมาก่อหน้านี้ และยังเชื่อมั่นว่าจะเป็นฝ่ายย้ำแค้นได้อีกรอบอย่างแน่นอน... 9 ก.ย. 2560 12:31 9 ก.ย. 2560 12:59 ไทยรัฐ