วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิษณุ เผย ครม.สัญจรภาคกลาง เน้นถกเรื่องน้ำ-ข้าว-การท่องเที่ยว

"วิษณุ" เผย นายกฯ จ่อประชุมครม.สัญจร ภาคกลาง 18-19 ก.ย.60 เน้นวาระบริหารจัดการน้ำ ข้าว และการท่องเที่ยว 

วันที่ 9 ก.ย.60 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเตรียมจัดการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม.สัญจร) ระหว่างวันที่ 18-19 ก.ย.นี้ ที่ จ.สุพรรณบุรีและพระนครศรีอยุธยา ว่า การประชุมเตรียมการเมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้ว่าราชการจังหวัดในภาคกลาง 16 จังหวัดเข้าร่วมประชุม ซึ่งเป็นการประชุมเตรียมการเพื่อเสนอให้นายกรัฐมนตรีวินิจฉัยต่อไป

ทั้งนี้ทุกครั้งที่ไปประชุมครม.นอกสถานที่ นายกรัฐมนตรีจะได้ประชุมนอกวาระครม.ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัด 16 จังหวัดภาคกลาง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) หอการค้า สภาอุตสาหกรรมในพื้นที่ คล้ายๆ กับเป็นการประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจ (กรอ.)

สำหรับการประชุมครม.สัญจรครั้งนี้ เป็นการเวียนการประชุมไปตามแต่ละภาค จึงต้องดูวาระที่เกี่ยวข้องกับภาคนั้นๆ เช่น ครั้งที่ผ่านมา จ.นครราชสีมา เป็นการประชุมและลงพื้นที่ดูเหตุการณ์เพื่อประกอบการพิจารณาของครม. ที่เน้นเรื่องการคมนาคมขนส่งและโครงสร้างพื้นฐาน ส่วนภาคกลางจะเน้นเรื่องการบริหารจัดการน้ำ ข้าว และการท่องเที่ยว เพราะภาคกลางเป็นแหล่งวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว

"วิษณุ" เผย นายกฯ จ่อประชุมครม.สัญจร ภาคกลาง 18-19 ก.ย.60 เน้นวาระบริหารจัดการน้ำ ข้าว และการท่องเที่ยว 9 ก.ย. 2560 12:28 9 ก.ย. 2560 12:41 ไทยรัฐ