วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมคลิปนาทีระทึก! แผ่นดินไหว 8.1 เขย่าเม็กซิโก ปธน.ประกาศไว้อาลัย 3 วัน

ประธานาธิบดี เอ็นริเก เปนญา นีเอโต แห่งประเทศเม็กซิโก ประกาศให้มีลดธงลงครึ่งเสาและไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตในเหตุแผ่นดินไหวเขย่าภาคใต้เป็นเวลา 3 วัน ขณะที่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นช่วงเวลาเกิดเหตุซึ่งทำให้ผู้คนแตกตื่น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดี เอ็นริเก เปนญา นีเอโต แห่งประเทศเม็กซิโก ประกาศให้มีการไว้อาลัยแก่เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงระดับ 8.1 ซึ่งเกิดขึ้นในภาคใต้ของประเทศ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (8 ก.ย.) เป็นเวลา 3 วัน และให้ลดธงชาติตามสถานที่ต่างๆ ลงครึ่งเสา หลังจากจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 61 รายแล้ว และมีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 200 คน

จำนวนผู้เสียชีวิตดังกล่าว รวมถึง 1 รายในประเทศกัวเตมาลา ขณะที่นาง กลอเรีย ซานเชซ นายกเทศมนตรีเมืองฆูชิตัน เด ซาราโกซา ในรัฐวาฮากา ซึ่งได้รับความเสียหายมากที่สุดในเหตุการณ์ครั้งนี้ระบุว่า สถานการณ์ในเมืองฆูชิตัน กำลังวิกฤติ และเป็นช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของเมือง

ขณะเดียวกัน เริ่มมีผู้เผยแพร่คลิปวิดีโอซึ่งแสดงให้เห็นช่วงเวลาเกิดเหตุแผ่นดินไหวลงนี้ ซึ่งตามเวลาท้องถิ่นเป็นช่วงก่อนเที่ยงคืนวันพฤหัสบดี ลงบนโลกออนไลน์แล้ว โดยแสดงให้เห็นความแตกตื่นที่เกิดขึ้นกับประชาชน เสาไฟ, โคมไฟ หรือห้องสำนักงานต่างๆ ที่สั่นไหวเพราะแรงสั่นสะเทือน ซึ่งทำให้บ้านเรือนถูกทำลายกว่า 400 หลังและได้รับความเสียหายอีกจำนวนมาก

ประธานาธิบดี เอ็นริเก เปนญา นีเอโต แห่งประเทศเม็กซิโก ประกาศให้มีลดธงลงครึ่งเสาและไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตในเหตุแผ่นดินไหวเขย่าภาคใต้เป็นเวลา 3 วัน ขณะที่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นช่วงเวลาเกิดเหตุซึ่งทำให้ผู้คนแตกตื่น... 9 ก.ย. 2560 12:24 10 ก.ย. 2560 07:18 ไทยรัฐ