วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีสะเกษ' สุดคึก! ฟาดปากโรมัน มั่นใจย้ำแค้นได้แน่

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ เผชิญหน้า “โรมัน กอนซาเลซ” เป็นครั้งแรกในงานแถลงข่าวเป็นทางการ ก่อนตะบันหน้าเช้าวันนี้ (10 ก.ย.) โดยแชมป์โลกชาวไทยยังมั่นใจย้ำแค้นอีกหน เห็นหน้าโรมันอีกครั้งรู้สึกเฉยๆ ไม่ได้หวั่นวิตก ขณะที่โรมันก็มั่นใจไม่แพ้กัน เทียบสัดส่วนแล้วสูสี นักชกไทยได้เปรียบหนากว่าเล็กน้อย และทำน้ำหนักเข้าพิกัดได้แล้วหลังการซ้อมมื้อสุดท้ายในแอลเอ ช่อง 3 SD (ช่อง 28) ถ่ายทอดสดคู่ประกอบรายการเวลา 09.15-11.00 น. และช่อง 3 HD(ช่อง 33) ถ่ายทอดสดคู่เอกเวลา 11.00-12.00 น. เป็นต้นไป...

วันที่ 9 ก.ย.60 ความเคลื่อนไหวศึกป้องกันแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลกของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของเข็มขัดชาวไทย ที่จะป้องกันแชมป์โลกกับคู่ปรับเก่า “ไอ้ช็อคโกแล็ต” โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่น จากนิการากัว ในคืนวันที่ 9 ก.ย. (ตรงกับเช้าวันที่ 10 ก.ย. ตามเวลาเมืองไทย) ที่สตับฮับ เซ็นเตอร์ เมืองคาร์สัน, ลอสแอนเจลิส, รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยช่อง 3 SD (ช่อง 28) จะถ่ายทอดสดคู่ประกอบรายการเวลา 09.15-11.00 น. และช่อง 3 HD (ช่อง 33) ถ่ายทอดสดคู่เอกเวลา 11.00-12.00 น. หรือถ้ามีการน็อกเอาต์กัน คู่ศรีสะเกษกับโรมันก็จะเลื่อนมาถ่ายทอดสดเร็วขึ้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 ก.ย.ตามเวลาท้องถิ่น (ตามเวลาเมืองไทย 8 ก.ย.) ได้มีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการของศึกครั้งนี้ ท่ามกลางสื่อต่างประเทศคับคั่ง มีการเปิดใจนักชกทุกคู่ ทั้งคู่เอก “ศรีสะเกษ-โรมัน” และคู่ประกอบรายการคาร์ลอส คูเอดราส อดีตแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท ที่ตัดเชือกกับเพื่อนร่วมชาติ ฮวน ฟราสซิสโก เอสตราดา และนาโอยะ อิโนเอะ ป้องกันแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทองค์กรมวยโลก กับอันโตนิโอ นีเวส นักชกสหรัฐฯ ซึ่งการแถลงข่าววันนี้เป็นการเผชิญหน้าครั้งแรกของ ศรีสะเกษกับโรมัน

โดยโรมันกล่าวว่า ขอบคุณทางศรีสะเกษ ที่ให้โอกาสตนได้แก้มือพิสูจน์ฝีมือกันอีกครั้ง ไฟต์นี้ตนเตรียมตัวมาดี ฟิตซ้อมมาดีที่สุด ต้องขอบคุณพระเจ้าที่ให้โอกาสนี้กับตนอีกครั้ง ขณะที่ศรีสะเกษ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้ชกกับโรมัน กอนซาเลซ ในเวทีใหญ่ระดับโลกที่สหรัฐอเมริกาอีกครั้ง ตนได้ฟิตซ้อมมาอย่างหนัก 4 เดือนเต็ม สภาพร่างกายสมบูรณ์เต็มที่ ไร้ปัญหาเรื่องการคุมน้ำหนัก มั่นใจมากว่าจะคว้าชัยชนะกลับเมืองไทยอีกครั้ง สิ่งหนึ่งที่มั่นใจที่สุดคือ ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ โรมันเจอไฟต์ที่หนักกว่าครั้งก่อนแน่นอน หลังจากเปิดใจทั้งคู่ได้ขึ้นเผชิญหน้ากันถ่ายรูปกัน เท่าที่เทียบสัดส่วนดู แล้ว ศรีสะเกษกับโรมันรูปร่างสูสีกัน โดยศรีสะเกษดูหนากว่าเล็กน้อย

ในช่วงค่ำ “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ นำศรีสะเกษลงซ้อมเป็นมื้อสุดท้าย ด้วยการวิ่งสายพาน 1 ชั่วโมง และชกล่อเป้ากับเทรนเนอร์ “เสี่ยป๊อบ” โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ อีก 4 ยก ยกละ 4นาที จากนั้นทดสอบน้ำหนัก ปรากฏว่า ต่ำกว่าพิกัดครึ่งปอนด์ แต่เมื่อทานอาหารแล้ว น้ำหนักกลับมาเท่าพิกัดพอดี

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ เผชิญหน้า “โรมัน กอนซาเลซ” เป็นครั้งแรกในงานแถลงข่าวเป็นทางการ ก่อนตะบันหน้าเช้าวันนี้ (10 ก.ย.) โดยแชมป์โลกชาวไทยยังมั่นใจย้ำแค้นอีกหน เห็นหน้าโรมันอีกครั้งรู้สึกเฉยๆ ไม่ได้หวั่นวิตก... 9 ก.ย. 2560 12:20 9 ก.ย. 2560 13:12 ไทยรัฐ