วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย ฮอนด้าซีบี 150 อาร์สปอร์ตโมเดิร์นคาเฟ่

ค่ายเอ.พี.ฮอนด้า เจ้าพ่อตลาดรถจักรยานยนต์ในบ้านเราได้เรียกเสียงฮือฮาอีกแล้ว ด้วยการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ฮอนด้ารุ่นใหม่ล่าสุดครั้งแรกในโลกที่ไทย

นั่นคือ “ฮอนด้า ซีบี 150 อาร์”

รับตลาดรถจักรยานยนต์ประเภทสปอร์ตที่กำลังมาแรง ชูจุดขายใส่สเปกบิ๊กไบค์มาเพียบ เคาะราคาขายเริ่มต้นไม่ถึงแสนบาท

“โยอิจิ มิซึทานิ” ประธานกรรมการบริหาร ค่ายเอ.พี. ฮอนด้า แถลงในวันเปิดตัวรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซีบี 150 อาร์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า รถจักรยานยนต์ฮอนด้ารุ่นนี้ถือเป็นสุดยอดรถจักรยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ตใหม่ล่าสุดจากฮอนด้า ได้ผสม ผสานความลงตัวของสปีด (ความเร็ว) และสไตล์

ถูกออกแบบมาเพื่อเอาใจสิงห์นักบิดที่หลงใหลความเท่และโดดเด่นแห่งสไตล์โมเดิร์นคาเฟ่ ชื่นชอบความเร้าใจและท้าทายทุกการขับขี่

โดยเอ.พี.ฮอนด้าตั้งใจนำเสนอรถสปอร์ตสไตล์ “โมเดิร์นคาเฟ่” ในครั้งนี้เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ และเทรนด์ใหม่ให้กับวงการรถจักรยานยนต์สปอร์ตตระกูล 150 ซีซี ในระดับโลกและในประเทศไทย

สำหรับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซีบี 150 อาร์ ได้รวม 5 ความสุดยอด

เริ่มตั้งแต่ 1.ผู้ที่พัฒนาฮอนด้า ซีบี 150 อาร์ เป็นผู้พัฒนารถซุปเปอร์สปอร์ตหลายๆรุ่นของฮอนด้า ซึ่งถือว่าเป็น เอตทัคคะเกี่ยวกับรถสปอร์ตและได้ถ่ายทอดดีเอ็นเอความเป็นสปอร์ตมาเพียบแปล้

2.ติดตั้งเครื่อง ยนต์ใหม่ 150 ซีซี ตอบสนองการขับขี่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แรงและเร้าใจกับผู้ได้ขับขี่

3.การออกแบบที่รังสรรค์อย่างพิถีพิถันที่เน้นการรวมมวลมาที่จุดศูนย์ถ่วงของตัวรถมากที่สุด และมีการทำให้มีน้ำหนักเบาด้วยการออกแบบให้มวลน้ำหนักมาอยู่ใกล้ผู้ขับขี่ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้ง่ายและขับขี่สนุก

4.อุปกรณ์ต่างๆที่ใส่มาในรถคันนี้เป็นสเปกระดับเดียวกันกับรถบิ๊กไบค์

และ 5.เอ.พี. ฮอนด้าได้ร่วมกับแบรนด์ตกแต่งชั้นนำจากญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น Moriwaki, G’Craft และ Kitaco มาร่วมรังสรรค์อุปกรณ์ตกแต่ง เพื่อเสริมให้รถรุ่นนี้โดดเด่น สะท้อนความมีสไตล์ของโมเดิร์นคาเฟ่ได้อย่างลงตัว

ฮอนด้า ซีบี 150 อาร์ ได้เริ่มทยอยวางขายตั้งแต่เมื่อวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา ณ ศูนย์จำหน่ายและบริการ “ฮอนด้า วิง เซ็นเตอร์” ทั่วไทย

สนนราคารุ่นสแตนดาร์ด เริ่มที่ 99,800 บาท

ส่วนรุ่นเอบีเอส เริ่มที่ 109,800 บาท

ขณะที่รุ่นตกแต่งพิเศษมี 3 รุ่น ได้แก่ รุ่นซีบี 150 อาร์ สตรีทคาเฟ่ ผลิตเพียง 500 คัน เริ่มที่ 135,200 บาท, รุ่นซีบี 150 อาร์ สแครมเบิลคาเฟ่ ผลิตแค่ 1,000 คัน เริ่มที่ 118,400 บาท และรุ่นซีบี 150 อาร์ โมริวากิ เอดิชั่น จะพร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่เดือน ต.ค.เป็นต้นไป

ว้าว สุดยอด!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

ค่ายเอ.พี.ฮอนด้า เจ้าพ่อตลาดรถจักรยานยนต์ในบ้านเราได้เรียกเสียงฮือฮาอีกแล้ว ด้วยการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ฮอนด้ารุ่นใหม่ล่าสุดครั้งแรกในโลกที่ไทย นั่นคือ “ฮอนด้า ซีบี 150 อาร์” 9 ก.ย. 2560 10:43 ไทยรัฐ