วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บางกอก ออโต ซาลอน 2018

เพื่อต่อยอดความสำเร็จของงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน” หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า “บางกอก ออโต ซาลอน”

งานมหกรรมรถแต่งและอุปกรณ์แต่งรถที่ยิ่งใหญ่ในอาเซียน

ที่สำคัญยังเป็นงานที่ได้ลิขสิทธิ์แท้ในการจัดงานจาก “โตเกียวออโต ซาลอน” ที่ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผู้จัดงานแต่งรถที่ยิ่งใหญ่สุดในเอเชีย

“เสี่ยป๊อก” วิลักษณ์ โหลทอง ประธานกรรมการบริษัท คอร์โนแอนด์แนช จำกัด ในเครือสยามสปอร์ต จึงได้ประกาศลั่นในฐานะประธานการจัดงาน “บางกอก ออโต ซาลอน” ว่างานบางกอก ออโต ซาลอน 2018 ซึ่งจะจัดในช่วงกลางปีหน้า

คือ ระหว่างวันที่ 27 มิ.ย.–1 ก.ค.2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี และพื้นที่โดยรอบอาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี

ผู้จัดงานตั้งใจจะจัดงานให้สมบูรณ์แบบตามคำเรียกร้องบรรดาแฟนคลับผู้ชื่นชอบการแต่งรถ

ด้วยแนวคิดของการขยายรูปแบบของงานให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น เพื่อผลักดันให้งานบางกอก ออโต ซาลอน เป็นงานที่เติบโตขึ้นสู่ระดับสากลทัดเทียมการจัดงานของประเทศอื่นๆ อันจะเป็นการช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ให้เกิดการขยายตัวเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งงาน

ทั้งนี้ รูปแบบของงานบางกอก ออโต ซาลอน 2018 ที่มีกำหนดจัดในช่วงกลางปีหน้านั้น จะถูกขยายให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

โดยจะเป็นครั้งแรกที่เปิดให้มีการจำหน่ายรถยนต์-รถจักรยานยนต์ จากค่ายผู้ผลิตชั้นนำของไทย

พร้อมสนับสนุนให้มีการจำหน่ายรถยนต์-รถจักรยานยนต์รุ่นพิเศษ ตลอดจนยานยนต์รุ่นตกแต่งพิเศษแบบคัดตอมคาร์ สามารถจำหน่ายได้อย่างเต็มที่

ขณะเดียวกัน ในส่วนของกิจกรรมที่ถูกใจผู้ชมงานบางกอก ออโต ซาลอนตลอด 5 ครั้งที่ผ่านมา ทั้งการจำหน่ายสินค้ายานยนต์ด้วยราคาพิเศษแบบ “ออโต มิดเยียร์เซลส์”

การนำรถยนต์แต่งพิเศษหรือ “คัสตอมคาร์” ที่ชนะเลิศในงาน “โตเกียว ออโต ซาลอน” ประเทศญี่ปุ่นมาโชว์

รวมถึงกิจกรรมด้านความบันเทิง ทั้งการโชว์จากต่างประเทศ, การรวมตัวของสาวสวยเหล่าเอคลาสเจแปน, เอคลาสไทยแลนด์, เกิร์ลเน็กซ์ดอร์, การโชว์ของศิลปินชั้นนำ

ตลอดจนกิจกรรมรวมตัวของเหล่าคาร์คลับในบรรยากาศเทศกาลยานยนต์

ยังคงมีอยู่เช่นเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือได้ขยายกิจกรรม หรือพื้นที่ให้เป็นงานที่สามารถรวมพลคนรักยานยนต์ไว้ทั้งหมดรอบด้านในงานนี้ได้มากขึ้นอีกด้วย

เสี่ยป๊อกกล่าวว่า สำหรับงานบางกอก ออโต ซาลอน 2017 ซึ่งเป็นครั้งที่ 5 ที่เพิ่งจัดผ่านพ้นไปเมื่อต้นเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ได้ประสบความสำเร็จด้วยดี การจัดงานมีการเติบโตขึ้นในทุกๆด้าน

มีการเพิ่มจำนวนของบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ชั้นนำของไทยที่มาออกงาน, ผู้นำเข้ารถยนต์จากต่างประเทศ ตลอดจนการเติบโตของยอดผู้เข้าชมงาน และการเพิ่มขึ้นของยอดการจำหน่ายสินค้ายานยนต์ในงาน

สะท้อนถึงความสำเร็จของงานและความพึงพอใจของประชาชนที่ให้การตอบรับงานบางกอก ออโต ซาลอน ที่เพิ่มขึ้นในทุกปี.

สุโก้ย!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

เพื่อต่อยอดความสำเร็จของงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน” หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า “บางกอก ออโต ซาลอน” งานมหกรรมรถแต่งและอุปกรณ์แต่งรถที่ยิ่งใหญ่ในอาเซียน 9 ก.ย. 2560 10:35 9 ก.ย. 2560 11:43 ไทยรัฐ