วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมเพลิง 4 ชม. ไฟเผาโกดังโรงงานผลิตน้ำหอมอ.บางพลี เร่งสำรวจความเสียหาย

เพลิงเผาโกดังโรงงานผลิตน้ำหอม ย่านอ.บางพลี สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับไฟนานกว่า 4 ชั่วโมง และยังต้องฉีดน้ำสกัดไว้หวั่นไฟปะทุขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมสำรวจความเสียหายและหาต้นเพลิงไฟไหม้ครั้งนี้

เมื่อเวลา 01.30 น. ของวันที่ 9 ก.ย.60 ร.ต.อ.มงคล ยลวิลาศ รองสว.สอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้าโรงงานผลิตน้ำหอมปรับอากาศ ในซอยธนสิทธิ์ เลขที่ 84/55 หมู่ 11 ถนนเทพารักษ์ กม.14 จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานรถดับเพลิงจากอปท.ในจังหวัดและใกล้เคียงกว่า 10 คันและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอบางพลี เข้าดับเพลิง

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้โกดังเก็บสินค้าชั้นเดียวปลูกเป็นแถวยาวรูปตัวแอล ซึ่งอยู่พื้นที่ส่วนหลังโรงงาน โดยด้านในแบ่งเป็นล็อกจำนวนหลายล็อก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงโดยรอบทั้งด้านใน และด้านนอกเพื่อไม่ให้ลุกลาม

อย่างไรก็ตาม ภายในโกดังมีสินค้าอยู่จำนวนมาก ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้เหลือเพียงกลุ่มควันที่ยังคุกรุ่นอยู่ภายใน ทำให้ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้เพื่อไม่ให้ปะทุขึ้นมาอีกรอบ

เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต นอกจากนี้ยังพบมีรถยนต์และรถโฟร์คลิฟต์ของบริษัท ถูกเพลิงไหม้บางส่วนได้รับความเสียหายด้วย

นายสิงห์คำ พันธเพชร ปลัดอำเภอบางพลี ฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า เบื้องต้นจากการสอบถามพนักงานโรงงาน ทราบว่า พบเห็นเพลิงลุกไหม้กองไม้พาเลทที่อยู่ด้านหลังก่อนจะลามไปยังโกดังที่เก็บสินค้า ซึ่งเป็นสินค้าประเภทน้ำหอมปรับอากาศที่ผลิตเสร็จรอนำส่งให้กับลูกค้าแต่ยังไม่ทราบว่า มีจำนวนเท่าไร

ส่วนสาเหตุที่แท้จริงและมูลค่าความเสียหายนั้น ยังไม่สามารถระบุได้ ต้องรอเพลิงสงบและให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี พร้อมเจ้าหน้าที่ พฐ. เข้ามาสอบสวนและตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงโดยละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งห้ามไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปด้านในโกดังที่เกิดเพลิงไหม้

(ภาพจากฝ่ายปกครองอ.บางพลี)

เพลิงเผาโกดังโรงงานผลิตน้ำหอม ย่านอ.บางพลี สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับไฟนานกว่า 4 ชั่วโมง และยังต้องฉีดน้ำสกัดไว้หวั่นไฟปะทุขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมสำรวจความเสียหายและหาต้นเพลิงไฟไหม้ครั้งนี้ 9 ก.ย. 2560 09:49 9 ก.ย. 2560 10:12 ไทยรัฐ