วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุณพระช่วย!! รอดหวุดหวิด พ่วง 18 ล้อ หลุดโค้งเกยหน้าบ้าน หลังคาพังยับ

ระทึก!! รถพ่วง 18 ล้อ ขนไม้ยูคาลิปตัส เบรกไม่อยู่หลุดโค้ง พุ่งชนบ้าน เสียงดังสนั่นหลังคาสังกะสีพังเสียหาย โชคดีคนในบ้านไม่มีใครบาดเจ็บ...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 9 ก.ย. 2560 พ.ต.ท.บำรุง แนบคิดชัย สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เสียหลักชนบ้าน พื้นที่บ้านใหญ่ดงเจริญ ต.โพนสว่าง อ.เมืองจ.หนองคาย ในที่เกิดเหตุพบ รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ สีขาว ทะเบียน 70-3656 อุดรธานี ซึ่งบรรทุกไม้ยูคาลิปตัสมาเต็มคันรถ หลุดโค้งชนบ้านปูนชั้นเดียวที่เพิ่งสร้างเสร็จ เลขที่ 143 หมู่ 10 ต.โพนสว่าง ของนายสงวน เคณาอุประ ได้รับความเสียหาย ไม่มีคนในบ้านได้รับบาดเจ็บ ส่วนด้านหน้ารถติดอยู่กับโครงหลังคาสังกะสีของบ้าน สภาพพังเสียหาย ล้อหน้าขวาระเบิด โดยนายอดุลย์ ชลธี อายุ 38 ปี ชาว ต.โพนสว่าง อ.เมือง จ.หนองคาย คนขับรถบรรทุก ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่นิ้วมือขวา ยืนรอให้การกับพนักงานสอบสวน

จากการสอบถาม นายอดุลย์ ทราบว่า ขณะกำลังขับรถจะกลับบ้านพัก ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันกับที่เกิดเหตุ และใกล้จะถึงบ้านอยู่แล้วแต่รถบรรทุกพ่วงที่ขับมาเบรกไม่อยู่ ไม่สามารถควบคุมรถได้ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้ง รถจึงเสียหลักหลุดโค้งพุ่งชนบ้านพังเสียหาย โชคดีที่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย.

ระทึก!! รถพ่วง 18 ล้อ ขนไม้ยูคาลิปตัส เบรกไม่อยู่หลุดโค้ง พุ่งชนบ้าน เสียงดังสนั่นหลังคาสังกะสีพังเสียหาย โชคดีคนในบ้านไม่มีใครบาดเจ็บ... 9 ก.ย. 2560 08:42 9 ก.ย. 2560 08:52 ไทยรัฐ