วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึงหนุ่มชีเปลือย! ซิ่งจยย.บนทางด่วน (คลิป)

ตะลึงทั้งทางด่วน ชายป่วยจิตแก้ผ้าขี่ จยย. ขึ้นด่วนเส้นดินแดง-บางนา ตำรวจตามรวบได้ที่ทางออกเพลินจิตฝั่งใต้ เจ้าตัวที่มีท่าทางมึนเมาแต่ไม่มีกลิ่นเหล้า ยอมให้จับแบบไม่ขัดขืน ปากบอกผมไม่สบาย เจ้าหน้าที่นำส่ง สน.ลุมพินี หลังแจ้งข้อหาคดีจราจร ตรวจกล้องวงจรปิด พบขึ้นโทลล์เวย์จากรังสิตแล้วขี่มาเรื่อยๆ ล่าสุดตำรวจรู้แค่เป็นคน อ.บ้านนา จ.นครนายก ประสานตำรวจท้องที่ตรวจสอบหาญาติ

เหตุหนุ่มแก้ผ้าขี่ จยย.ขึ้นทางด่วนครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 8 ก.ย. ร.ต.ต.ณพพงศ์ ศรีสวัสดิ์ รอง สว.จร.สน.ทางด่วน 1 รับแจ้งมีชายแก้ผ้าล่อนจ้อน ขี่รถ จยย.ขึ้นไปบนทางพิเศษเฉลิมมหานคร หรือระบบทางด่วนขั้นที่ 1 หรือทางด่วนดินแดง-บางนา เป็นที่อุจาดตาของผู้ใช้เส้นทางด่วน รุดไปตรวจสอบพร้อม ส.ต.ต.วุฒิพงษ์ พึ่งประหยัด และ ส.ต.ต.อนุวัฒน์ ภูดินดาน รอง ผบ.หมู่งานศูนย์ควบคุม จร.สน.ทางด่วน 1

ร.ต.ต.ณพพงศ์กล่าวว่า หลังรับแจ้งได้ขับรถกระบะตราโล่ ตรวจสอบตามเส้นทาง กระทั่งพบชายอายุประมาณ 25-27 ปี ไม่สวมเสื้อผ้าแม้แต่ชิ้นเดียว ขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน อยู่ในช่องทางขวาสุด ใกล้ราบบ่อนไก่ได้ให้สัญญาณชิดขอบทางซ้าย แต่ผู้ขี่มีอาการมึนเมาไม่ยอมหยุดรถ ได้เร่งเครื่องแซงเพื่อไปปิดกั้นจราจร บีบให้ผู้ก่อเหตุหยุดรถทางด้านซ้ายสุด กระทั่งชายคนดังกล่าวจอดรถ ก่อนเข้าจับกุมได้ บริเวณทางออกเพลินจิตฝั่งใต้ หรือจุดกลับรถดวงพิทักษ์ แขวงและเขตคลองเตย โดยชายดังกล่าวได้พูดว่า ผมไม่สบายครับ และไม่มีท่าทีขัดขืนหรือขัดขวางการจับกุม รวมทั้งไม่มีกลิ่นสุรา ได้รีบหาเสื้อผ้ามาให้ใส่ พร้อมอำนวยการจราจรเป็นไปตามปกติ ก่อนควบคุมตัวชายดังกล่าวมาที่ สน.ทางด่วน 1 มอบให้ พ.ต.ท.ชำนาญ พุทธเครือ สว.(สอบสวน) งานศูนย์ควบคุมจราจรด่วน 1 กก.2 บก.จร.สอบสวน

ขณะที่ พ.ต.ท.ชำนาญกล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ชายดังกล่าวขี่รถ จยย.มาจาก อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา วิ่งขึ้นโทลล์เวย์มาเรื่อยๆก่อนวิ่งขึ้นทางด่วนดินแดง กระทั่งสกัดจับได้บนทางด่วนทางพิเศษเฉลิมมหานคร บริเวณทางออกเพลินจิตฝั่งใต้ หรือจุดกลับรถดวงพิทักษ์ ในสภาพไม่มีสติสัมปชัญญะ ไม่ตอบคำถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่พบเอกสารติดตัวและเอกสารรถ จยย. เบื้องต้นแจ้งข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงาน นำ จยย.มาบนทางด่วนโดยไม่ได้รับอนุญาต ปรับ 400-1,000 บาท พร้อมทำบันทึกจับกุมในคดีจราจร ก่อนประสานให้ ร.ต.อ.ภาสกร กันจู รองสว.สอบสวน สน.ลุมพินี รับตัวไปดำเนินคดีอาญา ฐานกระทำการอันควรขายหน้าแก่ธารกำนัล พร้อมตรวจหาสารเสพติดในร่างกายที่ รพ.ตร. ตรวจสอบเลขทะเบียนตัวถังรถ จยย. ก่อนดำเนินตามกฎหมายต่อไป

ค่ำวันเดียวกัน ร.ต.อ.ภาสกรเปิดเผยว่า จากการสอบถามชายคนดังกล่าว ซึ่งยังถูกควบคุมอยู่ในห้องขัง สน.ลุมพินี ในอาการสะลึมสะลือให้การวกวน แต่บอกชื่อได้ คือนายกนกศักดิ์ ทองอร่าม อายุ 26 ปี เป็นชาว อ.บ้านนา จ.นครนายก ได้ประสาน สภ.บ้านนา ตรวจสอบหาญาติเพื่อหาข้อเท็จจริงที่นายกนกศักดิ์เปลือยร่างขี่ จยย.ขึ้นมาทางด่วนครั้งนี้

ตะลึงทั้งทางด่วน ชายป่วยจิตแก้ผ้าขี่ จยย. ขึ้นด่วนเส้นดินแดง-บางนา ตำรวจตามรวบได้ที่ทางออกเพลินจิตฝั่งใต้ เจ้าตัวที่มีท่าทางมึนเมาแต่ไม่มีกลิ่นเหล้า ยอมให้จับแบบไม่ขัดขืน ปากบอกผมไม่สบาย... 9 ก.ย. 2560 03:18 9 ก.ย. 2560 05:30 ไทยรัฐ