วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิด “ชนคน” ล็อกถล่ม “นักรบ” แพ้ยับคาบ้าน

โดย จ่าแฉ่ง

เปิดฉากเรียบร้อยโรงเรียนอเมริกันแล้วนะครับสำหรับศึก “คนชนคน” ฤดูกาลใหม่ 2017-2018 ที่เริ่มด้วยคู่เอกคู่โทนเมื่อเช้าตรู่วันศุกร์ที่ 8 กันยายน ตามเวลาประเทศไทย

ผลปรากฏว่าพลิกล็อกถล่มทลายชนิดไฟไหม้ลาสเวกัส เมื่อทีม นักรบกู้ชาติ แชมป์ซุปเปอร์โบว์ลเก่า “เต็ง 1” จากการพยากรณ์ของสื่อทุกสำนักและบ่อนทุกบ่อนทั้งในสหรัฐฯและอังกฤษ

โดนทีมหัวหน้าเผ่าแคนซัส ซิตี้ ชีฟส์เชือดเฉือนไปอย่างยับเยินถึง 42-27 ทั้งๆที่ก่อนเล่นเป็นรองถึง 9 แต้ม

ทอม เบรดี้ ควอเตอร์แบ็กของนิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ขว้าง 36 ครั้ง รับได้ 16 ครั้ง รวม 267 หลา ไม่มีทัชดาวน์เลย

ในขณะที่ อเล็กซ์ สมิธ ควอเตอร์แบ็กแคนซัส ซิตี้ ทอยได้รวม 368 หลา กับ 4 ทัชดาวน์ โชว์ฟอร์มได้อย่างเหนือชั้น

พระเอกของศึกนัดแรกสำหรับฤดูกาลคนชนคน 2017-2018 กลายเป็นทีมรับของชีฟส์ที่อัด ทอม เบรดี้ จนเล่นไม่ออก ตรงข้ามกับทีมรับของนักรบกู้ชาติที่เล่นพลาดจนโดนหัวหน้าเผ่าเจาะพรุน

อย่าว่าแต่ควอเตอร์แบ็ก อเล็กซ์ สมิธ ที่ขว้างได้เยอะ แม้ตัววิ่งอย่าง คารีม ฮันท์ น้องใหม่วัยแค่ 22 ปี จากมหาวิทยาลัยโทเลโดที่เพิ่งโดนดราฟต์ตัวมาปีแรก ยังทะลวงได้ถึง 148 หลา จากการถือลูก 17 ครั้ง ซัดไปถึง 2 ทัชดาวน์

แพ้คาบ้านอย่างนี้ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์จะยังคงเป็น “เต็ง 1” ต่อไปหรือไม่ โปรดอย่าลืมติดตามด้วยนะครับ

แต่สําหรับ “จ่าแฉ่ง” มีความเห็นว่าอาการท่าจะหนักซะแล้ว สำหรับแชมป์ซุปเปอร์โบว์ลล่าสุดนักรบกู้ชาติที่จะมาป้องกันตำแหน่งปีนี้

จากคู่เปิดสนามเมื่อวันศุกร์ก็มาถึงคู่ปกติที่จะเล่นตามคิวในคํ่าคืนวันอาทิตย์นี้ต่อไปถึงเช้าวันจันทร์ 11 กันยายน และเช้าวันอังคาร 12 กันยายน รวมทั้งสิ้น 15 คู่ด้วยกัน

“จ่าแฉ่ง” ไม่สามารถนำรายชื่อของคู่ประกบมาลงได้ทั้งหมด เพราะเนื้อที่คงไม่พอแน่

ขอแนะนำเฉพาะคู่เด็ดๆสัก 2-3 คู่ก็แล้วกัน อย่างเช่น คืนวันอาทิตย์คู่เที่ยงคืน ระหว่าง ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ กับ วอชิงตัน เรดสกินส์

น่าจะสูสีมากและสนุกมาก

ส่วนคู่ตี 3 เศษๆ ระหว่าง กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส กับ ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ ก็น่าจะเป็นคู่ 4 ดาวครึ่ง เพราะเป็นทีมระดับ “เต็ง 2” กับ “เต็ง 4” มาเจอกัน

จากนั้นก็เป็นคู่ 7 โมงครึ่ง เช้าวันจันทร์ที่ 11 กันยายน ระหว่าง ดัลลัส คาวบอยส์ กับ นิวยอร์ก ไจแอนต์ส ซึ่งเป็นทีม “เต็ง 6” กับ “เต็ง 7”ในการลุ้นซุปเปอร์โบว์ลปีนี้

ส่วนเช้าวันอังคารบ้านเราซึ่งเป็นการแข่งคืนวันจันทร์ที่อเมริกา ฤดูกาลนี้มีถึง 2 คู่เลยครับ คู่แรก มินเนโซตา ไวกิงส์ เจอ นิวออร์ลีนส์ เซนต์ส เวลา 6 โมงเช้า ถือเป็นคู่ระดับกลางๆที่สูสีเป็นต่อกันไม่มาก

อีกคู่เวลา 9 โมงเช้าเศษๆ “ไอ้ม้าป่า” เดนเวอร์ บรองโกส์ ทีมขวัญใจ “จ่าแฉ่ง” เจอกับ ชาร์จเจอร์ส หรือเจ้าสายฟ้าฟาดที่ปีนี้ย้ายทีมไปอยู่แอลเอเรียบร้อย

ไอ้ม้าป่าเหนือนิดๆ แต่ก็ประมาททีมจากซานดิเอโกที่ย้ายไปอยู่แอลเออย่างชาร์จเจอร์สไม่ได้แน่นอน

ขอเชิญติดตามชมกันตามอัธยาศัยนะครับ และก็เป็นข่าวดีของแฟนๆคนชนคนที่ ทรูวิชั่นส์ เจ้าเก่ายังเดินหน้าถ่ายทอดสดให้ดูชมเหมือนเดิม

คู่รอบดึกรอบเที่ยงคืนกับตีสามจะถ่ายทอดคู่ไหนยังไม่แน่ เพราะมิได้แจกโปรแกรมมาให้

แต่พวกคู่เช้าๆทั้งเช้าวันจันทร์ เช้าวันอังคาร น่าจะได้ดูการถ่ายทอดสดแน่นอน เพราะมีเพียงคู่เดียว หรือ 2 คู่ก็คนละเวลา น่าจะได้ดูครบถ้วน

ขอบคุณทรูวิชั่นส์ที่ยังให้ความสำคัญกับกีฬาคนชนคน และเห็นว่ามีโปรโมชั่นพิเศษ ลดแลกแจกแถมอุตลุดสำหรับสมาชิกใหม่ที่จะสมัครตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงสิ้นเดือนนี้ (30 ก.ย.)

จ่าแฉ่งขอประชาสัมพันธ์ให้เลยครับ เพื่อตอบแทนที่ยังให้ความสำคัญกีฬา “คนชนคน” กีฬาของชนกลุ่มน้อยในประเทศไทยก็จริง แต่นับวันจะขยายตัวมีแฟนเยอะขึ้นเรื่อยๆนะครับจะบอกให้.

“จ่าแฉ่ง”

เปิดฉากเรียบร้อยโรงเรียนอเมริกันแล้วนะครับสำหรับศึก “คนชนคน” ฤดูกาลใหม่ 2017-2018 ที่เริ่มด้วยคู่เอกคู่โทนเมื่อเช้าตรู่วันศุกร์ที่ 8 กันยายน ตามเวลาประเทศไทย 9 ก.ย. 2560 02:44 9 ก.ย. 2560 04:34 ไทยรัฐ