วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนงานพลัดตกบ่อเกรอะขี้ไก่ ลึก 7 ม. ดูดสิ่งปฏิกูลทิ้ง กู้ศพทุลักทุเล

คนงานเมียนมา พลัดตกบ่อเกรอะขี้ไก่ ภายในโรงงานที่บางเลน จ.นครปฐม ลึก 7 ม. เจ้าหน้าที่ต้องดูดสิ่งปฏิกูลทิ้ง ก่อนกู้ศพขึ้นมา ...

เมื่อเวลา 15.35 น. วันที่ 8 ก.ย. พ.ต.ท.จินดา ตาทองศรี พงส.ผนพ. สภ.บางเลน รับแจ้งเหตุ คนงานเป็นชาย 1ราย ตกบ่อเกรอะขี้ไก่ ภายในโรงงาน บริษัทแห่งหนึ่ง ต.บางเลน อ.บางเลน จ.นครปฐม จึงพร้อมด้วย นายวีระ ฤกษ์วาณิชย์กุล นายอำเภอบางเลน นายกลวัชร ทรัพย์ส่งสุข หัวหน้าสำนักงานป้องกันภัยและบรรเทาสาธารณภัยนครปฐม อาสาสมัครมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมกว่า 100 คน และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบางเลน ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในโรงงาน พบบ่อพักกากขี้ไก่เป็นวงกลมกว้างขนาด 4 เมตร ลึก 7 เมตร ตรงกลางบ่อมีคานปูนกลางกว้างประมาน 1 เมตร เพื่อนำไปผลิตเป็นกระแสไฟฟ้า ด้านเจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลบางเลน ต้องนำรถดูดสิ่งปฏิกูล 1 คัน มาทยอยดูดขี้ไก่ออก พร้อมประสานขอการสนับสนุนรถดูดสิ่งปฏิกูล จากเทศบาลตำบลบางหลวง มาช่วยดูดอีก 1 คัน โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนเจ้าหน้าที่จะทำการกู้ศพขึ้นมาด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเป็นบ่อลึก ทราบชื่อคือ นายย่า ไม่มีนามสกุล อายุ 30 ปี สัญชาติเมียนมา

จากการสอบถามหัวหน้าคนงาน เบื้องต้นทราบว่า ปั๊มน้ำบริเวณบ่อพักกากขี้ไก่เสีย โดยมีคนงาน 6 คน มาทำการซ่อม โดยทำการถอดปั๊มน้ำตัวที่เสียออก โดยมีนายย่า เป็นคนลงมือถอดปั๊มน้ำ ก่อนที่จะลื่นตกลงไปในบ่อเสียชีวิต กระทั่งเวลา 21.30 น. เจ้าหน้าที่ จึงนำศพของนายย่า ขึ้นมาได้

ด้าน นายกลวัชร กล่าวว่า ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่ เพื่อที่จะหาแนวทางในการช่วยเหลือ และเยียวยาด้านสวัสดิการประกันสังคมต่อไป.

คนงานเมียนมา พลัดตกบ่อเกรอะขี้ไก่ ภายในโรงงานที่บางเลน จ.นครปฐม ลึก 7 ม. เจ้าหน้าที่ต้องดูดสิ่งปฏิกูลทิ้ง ก่อนกู้ศพขึ้นมา ... 9 ก.ย. 2560 00:09 9 ก.ย. 2560 00:12 ไทยรัฐ