วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอดทั้งหลัง ไฟไหม้ร้านขายอะไหล่รถ ตึก 3 ชั้น ปากซอยนวมินทร์ 61

เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านขายอะไหล่รถ ปากซอยนวมินทร์ 61 ต้นเพลิงภายในห้องครัวชั้น 1 ก่อนลุกลามไปยังชั้นบน เจ้าหน้าที่คุมเพลิงได้แล้ว ส่วนสาเหตุ อยู่ระหว่างการประสานพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบอีกครั้งในช่วงเช้า...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 8 ก.ย. ร.ต.อ.พงษ์เทพ ซังปาน รอง สว.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น บริเวณริมถนนนวมินทร์ ปากซอยนวมินทร์ 61 แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหารร้อย รส.ร.12 พัน.1 รอ. เจ้าหน้าที่ดับเพลิง รถน้ำจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ควบคุมสถานการณ์

ที่เกิดเหตุ อยู่ริมถนนนวมินทร์ และติดกับปั๊มน้ำมัน ปตท. ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 3 คูหา คูหาที่เกิดเหตุเลขที่ 106/205 เปิดเป็นอู่ซ่อมรถ ชื่ออึ้งกิมกี่ ด้านหน้าขายอุปกรณ์ช่วงล่าง เบรก ยาง และอะไหล่เกี่ยวกับรถยนต์ทุกชนิด ส่วนด้านหลังเป็นอู่รถ เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง ที่บริเวณชั้น 3 เจ้าหน้าที่ต้องใช้โฟมทำการดับ เนื่องจากภายในมีผ้าเบรก ยางรถยนต์ และสารเคมีติดไฟง่ายเก็บอยู่เป็นจำนวนมาก

จากการสอบสวน นายนำศักดิ์ สุภัทรเสถียรกุล อายุ 58 ปี เจ้าของอู่ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุตนได้ปิดร้านเวลา 17.30 น. ระหว่างนั้นมีคนอยู่ในบ้านตามปกติ แต่จู่ๆ เกิดมีไฟลุกไหม้บริเวณห้องครัว คนในบ้านพยายามช่วยกันใช้ถังเคมีดับเพลิงแล้ว แต่ไม่เป็นผล เพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ตนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

นางรสธารินทร์ อุ่นอนันต์ ผอ.เขตบึงกุ่ม เผยว่าหลังรับแจ้งเหตุได้รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า อาคารดังกล่าวได้รับความเสียหายทั้งหมด เบื้องต้นได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ทำการกั้นที่เกิดเหตุกันผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายในที่เกิดเหตุเพื่อป้องกันอันตราย โดยในวันพรุ่งนี้ได้ประสานให้สำนักโยธา เข้าทำการตรวจสอบความมั่นคงอาคารเพื่อประเมินต่อไป

ร.ต.อ.พงษ์เทพ กล่าวว่า เพลิงไหม้หมดทั้งอาคาร และลุกลามติดคูหาด้านข้าง โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นจากชั้นที่ 1 ก่อนจะลุกลามขึ้นชั้นบน ซึ่งมีถังแก๊สทำให้เกิดระเบิดขึ้นหลายครั้ง เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตาม ต้องเรียกพยานในบ้านมาสอบสวน ทั้งนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานให้เข้ามาตรวจสอบในช่วงเช้าต่อไป.

เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านขายอะไหล่รถ ปากซอยนวมินทร์ 61 ต้นเพลิงภายในห้องครัวชั้น 1 ก่อนลุกลามไปยังชั้นบน เจ้าหน้าที่คุมเพลิงได้แล้ว ส่วนสาเหตุ อยู่ระหว่างการประสานพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบอีกครั้งในช่วงเช้า... 8 ก.ย. 2560 23:25 8 ก.ย. 2560 23:27 ไทยรัฐ