วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนั่นทุ่ง! คลิป ตร.อุดรฯ ไล่จับแก๊งยา 'ไอ้หอย' หัวโจก ยิงเปิดทางหนี

ภาพเหตุการณ์จริง ขณะ รอง ผกก.สืบสวน ภ.จว.อุดรธานี นำกำลังปิดล้อมเข้าจับกุม 'ไอ้หอย' หัวโจกแก๊งยาบ้า ในกระท่อม ท้ายหมู่บ้าน ก่อนทั้งหมด พยายามหลบหนี โดยไอ้หอย ใช้อาวุธปืนยิงสู้ จนหนีไปได้ ขณะลูกน้อง โดนรวบได้ทั้งหมด 5 ราย ...

นี่เป็นภาพที่ พ.ต.ท.สุริยะ เลิศภูมิปัญญา รอง ผกก.สืบสวน ภ.จว.อุดรธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน พร้อมสวมใส่เสื้อเกราะ และอาวุธปืนครบมือ เข้าปิดล้อมเข้าจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด ที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้านหนองใส หมู่ 3 ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา หลังจากที่ตำรวจสืบทราบว่า ที่กระท่อมดังกล่าว ซึ่งเป็นของนายหอย พ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ และมีอาวุธปืนพกติดตัว ได้ลักลอบเสพและขายยาบ้า ให้กับวัยรุ่นในพื้นที่

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปใกล้กระท่อม คนที่อยู่ในกระท่อมได้ใช้ปืนลูกซองสั้นยิงต่อสู้ตำรวจ ก่อนที่คนในกระท่อมทั้ง 6 คน พากันกระโดดลงจากกระท่อม วิ่งแยกย้ายวิ่งหลบหนีไปคนละทิศคนละทาง เจ้าหน้าที่จึงได้ระดมยิงปืนขึ้นฟ้าหลายสิบนัด เพื่อให้ทุกคนมอบตัว แต่ว่า นายหอย ที่เป็นหัวหน้าแก๊ง กลับใช้ปืนยิงต่อสู้ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปได้

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมอีก 5 คน ไว้ได้ ประกอบด้วย นายนฤดล หรือ โจ ตู้เชียงเพ็ง อายุ 21 ปี พร้องของกลาง อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 4 นัด และยาบ้า 13 เม็ด, นายนิวัฒน์ หรือหนู ประทุมอ่อน อายุ 30 ปี พร้อมยาบ้าที่อยู่ในกระเป๋าสะพายสีดำ 40 เม็ด และอีก 3 คน ที่มาเสพยาบ้า คือ นายณัฐพล แก้วขำ อายุ 21 ปี, นายอิศรพงษ์ แคนถาวร อายุ 22 ปี และ นายอภิสิทธิ ยาเม้า อายุ 20 ปี ทั้ง 3 คน เป็นชาวบ้านบ้านหนองใส จากนั้นจึงควบคุมตัวทั้ง 5 คน พร้อมของกลางมาทำการสอบสวน

นายนฤดล ให้การว่า กระท่อมแห่งนี้ นอกจากจะใช้เสพและขายยาบ้า ยังเป็นที่นัดกันมาทำบั้งไฟ เพื่อนำไปจุดแข่งกันที่ท้ายหมู่บ้าน โดยนายหอย จะนำยาบ้ามาขายและเสพที่นี่ ซึ่งยาบ้าและปืนเป็นของนายหอย ส่วน นายนิวัฒน์ ได้เข้ามาซื้อยาบ้า โดยวัยรุ่นอีก 3 คน เป็นลูกน้องนายหอย ที่มาเสพยาบ้า และคอยเฝ้าดูแลกระท่อมนา เมื่อพบตำรวจ นายหอยได้ยิงปืนใส่ตำรวจไป 1 นัด เพื่อเปิดทางก่อนจะกระโดดกระท่อมนาวิ่งหลบหนีไป พร้อมอาวุธปืน

พ.ต.ท.สุริยะ เปิดเผยว่า นายหอย ที่หลบหนีไปได้ เป็นหัวแก๊ง เป็นพ่อค้ายาบ้ารายสำคัญที่ตำรวจติดตามนานแล้ว แต่หลบหนีได้ตลอด ซึ่งจะพกพาอาวุธปืนติดตัวไว้ตลอดเวลา เพื่อต่อสู้หลบหนี เมื่อตำรวจสืบทราบว่า นายหอยกับลูกน้องหนีมากบดานอยู่ที่กระท่อมแห่งนี้ เพื่อใช้เป็นที่ขายและเสพยาบ้า ได้ประมาณ 1 เดือนเศษ จึงได้นำกำลังเข้าจับกุม แต่นายหอย ได้ยิงต่อสู้เปิดทางหลบหนีไปได้ แต่ก็ยังสามารถจับกุมลูกน้องนายหอย ไว้ได้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้เร่งติดตามจับกุมตัว นายหอย มาดำเนินคดีให้ได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา นายนิวัฒน์ ว่ามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, นายนฤดล แจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ส่วนวัยรุ่น 3 คนหลัง แจ้งข้อหา เสพยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ก่อนนำตัวทั้งหมดพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ภาพเหตุการณ์จริง ขณะ รอง ผกก.สืบสวน ภ.จว.อุดรธานี นำกำลังปิดล้อมเข้าจับกุม 'ไอ้หอย' หัวโจกแก๊งยาบ้า ในกระท่อม ท้ายหมู่บ้าน ก่อนทั้งหมด พยายามหลบหนี โดยไอ้หอย ใช้อาวุธปืนยิงสู้ จนหนีไปได้ ขณะลูกน้อง โดนรวบได้ทั้งหมด 5 ราย ... 8 ก.ย. 2560 22:55 9 ก.ย. 2560 01:06 ไทยรัฐ