วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พานทองแท้ ซัด เอกสารหลุด สั่งฟ้องคดีกรุงไทย ยกปราชญ์ฝรั่งเศส ตามพ่อ

โอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร ซัด เอกสารหลุด สั่งฟ้องคดีกรุงไทย อ้าง 'บิ๊กตู่' สั่งฟ้องเรื่องจำนำข้าว ไม่ต้องคำนึงถึงกระบวนการยุติธรรม ขอยกคำปราชญ์ฝรั่งเศส ตามพ่อ 

เมื่อเวลา 17.00 น. นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กว่า “ไม่มีความเลวร้ายใด ที่จะยิ่งไปกว่าความเลวร้ายที่ได้กระทำโดยอาศัยอำนาจตามกฎหมาย หรือในนามของกระบวนการยุติธรรม" เป็นคำกล่าวของ มงแต็สกีเยอ ที่นายทักษิณ เพิ่งนำมาทวีตเมื่อวันก่อน ในช่วงเวลาที่นายทักษิณทวีตข้อความนั้น ปรากฏเอกสารหลุด จากคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช.เป็นประธาน สั่งการในที่ประชุมให้เร่งดำเนินการส่งฟ้องเรื่องจำนำข้าว โดยไม่ต้องคำนึงถึงกระบวนการยุติธรรม มิฉะนั้นเจ้าหน้าที่ซึ่งรับผิดชอบทั้ง 3 หน่วยงาน จะต้องมีความผิด ผ่านไปไม่กี่วัน ขณะนี้มีเอกสารหลุดอีกฉบับหนึ่ง ที่เกี่ยวกับตนโดยตรง เป็นของอดีตรองอธิบดีดีเอสไอ ที่ทำหนังสือร้องเรียนไปยังคณะกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรม ว่า ได้รับคำสั่งให้แจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีกับนายพานทองแท้ ทั้งๆ ที่ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงให้ผู้สั่งการทราบแล้วว่า ธุรกรรมของนายพานทองแท้ ไม่ได้มีส่วนใดที่ผิดกฎหมาย ไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีได้ เป็นเหตุให้ถูกปลดจากตำแหน่งรองอธิบดี ไปนั่งตบยุงที่สำนักนายกฯ พร้อมทั้งได้บรรยายเหตุการณ์ในการสั่งการอย่างไม่ชอบธรรม โดยมีพยานยืนยัน ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของดีเอสไอเองอยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย

โอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร ซัด เอกสารหลุด สั่งฟ้องคดีกรุงไทย อ้าง'บิ๊กตู่' สั่งฟ้องเรื่องจำนำข้าว ไม่ต้องคำนึงถึงกระบวนการยุติธรรม ขอยกคำปราชญ์ฝรั่งเศส ตามพ่อ 8 ก.ย. 2560 20:20 8 ก.ย. 2560 23:16 ไทยรัฐ