วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อเลี้ยง ด.ญ.14 แจ้งความ 3 ชาวบ้านหมิ่นประมาท กล่าวหามีสัมพันธ์เด็ก

พ่อเลี้ยง ด.ย.วัย 14 ปี ที่ถูกรุมโทรม ขึ้นโรงพักภูเก็ตแจ้งความหมิ่นประมาท หลังชาวบ้านกล่าวหาสัมพันธ์ฉันชู้สาวด้วย เผย เลี้ยงมาตั้งแต่ 2 ขวบ รักเหมือนลูกแท้ๆ พร้อมเข้าเครื่องจับเท็จแสดงความบริสุทธิ์

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 8 ก.ย. 60 ที่ สภ.สาคู อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พ่อเลี้ยงของ ด.ญ.วัย 14 ปี ที่ถูกระบุว่าถูกผู้ชายในหมู่บ้านและพื้นที่ใกล้เคียงบ้านเกาะแรด ต.หล่อยูง อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ร่วมกันรุมโทรมกระทำชำเราและบังคับให้เสพยาเสพติด เข้าพบ พ.ต.อ.จิระศักดิ์ เสียมศักดิ์ ผกก.สภ.สาคู และ พ.ต.ท.บรรดาศักดิ์ ศรีเลิศ สว.สส. พร้อมด้วย นายอับดุลลอฮ์ อับดุลล่าห์ ประธานมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ สาขาภูเก็ต และทนายฮานีฟ หยงสตาร์ เลขาธิการมูลนิธิมุสลิมฯ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาทกับชาวบ้าน 3 รายในพื้นที่บ้านเกาะแรด ที่ออกมาให้ข่าวว่ามีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับลูกเลี้ยง

พ่อเลี้ยง กล่าวว่า ข่าวที่ออกมาทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และถูกมองว่าเป็นพ่อที่ไม่ดี จึงตัดสินใจแจ้งความกลับชาวบ้านทั้ง 3 ราย ในข้อหาหมิ่นประมาท พร้อมกับอยากขอความเป็นธรรมจากสังคมให้ใช้วิจารณญาณ เพราะแม้เด็กจะไม่ใช่ลูกสาวแท้ๆ แต่ตนก็เลี้ยงดูและอยู่ร่วมกันมาตั้งแต่อายุ 2 ขวบ จึงมีความรักความผูกพันกันเสมือนลูกสาวแท้ๆ 

ส่วนที่ชาวบ้านตั้งข้อสังเกตถึงความสนิทสนมระหว่างตนกับบุตรสาวนั้น อาจเป็นเพราะที่ผ่านมาตนเปิดใจคุยกับลูกสาวทุกเรื่อง รวมถึงยังไปไหนมาไหนด้วยกันเสมอ เพราะลูกสาวเป็นเด็กดี ช่วยครอบครัวทำงาน และเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ว่าตนพูดความจริง ยินดีจะเข้าสู่เครื่องจับเท็จ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ลงบันทึกแจ้งความ ก่อนที่พ่อเลี้ยงของเด็กจะรีบเดินทางกลับ.

พ่อเลี้ยง ด.ย.วัย 14 ปี ที่ถูกรุมโทรม ขึ้นโรงพักภูเก็ตแจ้งความหมิ่นประมาท หลังชาวบ้านกล่าวหาสัมพันธ์ฉันชู้สาวด้วย เผย เลี้ยงมาตั้งแต่ 2 ขวบ รักเหมือนลูกแท้ๆ พร้อมเข้าเครื่องจับเท็จแสดงความบริสุทธิ์ 8 ก.ย. 2560 20:14 8 ก.ย. 2560 20:28 ไทยรัฐ