วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คอนเฟิร์ม! 'โต๊ะเล็กไทย' ใส่ชุดดำ เปิดหัวชนโมซัมบิก ไทยแลนด์ไฟว์

"ขุนพลโต๊ะเล็ก" ฟุตซอลทีมชาติไทย จะใส่ชุดดำบู๊ศึก "พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ อินเตอร์คอนติเนนทัล แชมเปียนชิพ 2017" ขณะที่ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย ลั่น!! แข้งไทยจัดเต็มทุกนัดแน่นอน...


เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 8 ก.ย.60 ณ ห้องประชุมบุษราคัม 3 โรงแรมอเวนี เอเทรียม กรุงเทพฯ ได้มีการประชุมผู้จัดการทีม และแถลงความพร้อมของการแข่งขันฟุตซอลรายการ “พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ อินเตอร์คอนติเนนทัล แชมเปียนชิพ 2017” โดยมี นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย และประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน และ นายโมฮาหมัด อิ๊กบาล มาริการ์ คณะกรรมการจัดการแข่งขัน พร้อมด้วยตัวแทนของ 4 ชาติ ที่เข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ ไทย, โมซัมบิก, คาซัคสถาน และอาร์เจนตินา ร่วมการประชุม โดยทีมชาติไทยส่ง นายคมสัน ไทยกิ่ง เจ้าหน้าที่ทีมเป็นตัวแทนเข้าร่วมการประชุม

การแข่งขันครั้งนี้จะใช้ระบบการแข่งขันแบบพบกันหมด ทีมที่มีคะแนนมากที่สุดจะคว้าแชมป์ไปครอง หากมีคะแนนเท่ากันจะใช้เฮดทูเฮดตัดสินเพื่อจัดอันดับต่อไป โดยทีมชาติไทยจะใช้ชุดสีดำ และผู้รักษาประตูใส่ชุดสีเหลืองลงแข่งขันทุกนัด

โดย “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย และประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ได้เผยว่า “การแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการจัดการแข่งขัน เพราะเราได้เชิญยอดทีมของแต่ละทวีปเข้ามาร่วมแข่งขัน และมีไม่กี่ประเทศที่จะมีศักยภาพในการทำแบบนี้ ซึ่งเราคาดหวังว่าจะได้ประโยชน์จากทีมเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น อาร์เจนตินา, คาซัคสถาน หรือแม้แต่ โมซัมบิก เพราะเราจะได้ศึกษาวิธีการเล่น รวมถึงแท็กติกของทีมเหล่านี้ เพื่อนำไปปรับใช้พัฒนาทีมต่อไป ซึ่งทัวร์นาเมนต์นี้เราหวังจะทำให้ดีที่สุดในทุกนัดที่ลงแข่งขัน ก็ขอเชิญชวนแฟนฟุตซอลชาวไทยให้เข้ามาช่วยเชียร์ทีมชาติไทยกันเยอะๆ เพราะทุกเสียงเชียร์จะเป็นแรงผลักดันให้เราสามารถก้าวไปประสบความสำเร็จได้”

จากนั้นได้มีการแถลงความพร้อมของคู่แข่งขันที่จะทำการแข่งขันนัดเปิดสนามวันที่ 9 ก.ย. นี้ คู่แรก อาร์เจนตินา ทีมแชมป์โลก พบ คาซัคสถาน แชมป์เก่า โดย ดิเอโก้ กุสโตซซี่ เฮดโค้ชทีมฟ้า-ขาว กล่าวว่า “ทีมของตนไม่รู้สึกกดดันแม้จะเดินทางมาแข่งขันด้วยศักดิ์ศรีการเป็นแชมป์โลก โดยการแข่งขันครั้งนี้กว่าครึ่งทีมเป็นนักเตะดาวรุ่งสายเลือดใหม่ ซึ่งตนเชื่อว่าพวกเขามีศักยภาพมากพอจะคว้าแชมป์รายการนี้ได้ รวมถึงจะเป็นการเตรียมทีมที่ดีก่อนที่เราจะลุยศึกใหญ่ในอนาคตต่อไป”

ด้าน คาเคา กุนซือใหญ่ของ คาซัคสถาน เผยว่า “ต้องขอขอบคุณฝ่ายจัดการแข่งขันที่เชิญทีมของเราให้มาร่วมการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งต้องยอมรับว่าทีมของเพิ่งเดินทางมาถึงทำให้สภาพนักเตะมีความอ่อนล้า แต่ถึงอย่างไรก็ตามเมื่อลงสนามเราจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ เพื่อป้องกันแชมป์อีกสมัยให้ได้”

คู่ที่สอง ทีมชาติไทย พบ โมซัมบิก โดย โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” เฮดโค้ชของทีมโต๊ะเล็กไทย เผยว่า “สภาพความสมบูรณ์ของทีม ณ เวลานี้ นักเตะแต่ละคนต่างมีความอ่อนล้าจากการกรำศึกหนักทั้งทีมชาติและสโมสร ทำให้เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเล่นของทีมได้มาก กับทัวร์นาเมนต์ไทยแลนด์ไฟว์ก็ขอมองไปแบบนัดต่อนัด ซึ่งเราจะพยายามทำให้ดีที่สุด เพราะถือว่าเป็นการเตรียมความพร้อมที่ดีของทีม ก่อนที่เราจะเข้าแข่งขันศึกเอเชียนอินดอร์มาเชียลอาร์ตเกมส์ต่อไป”

ส่วน อับดุล เนโม อมาเด้ กุนซือใหญ่ของทีมโมซัมบิก เผยว่า “เรามาแข่งขันครั้งนี้ด้วยกลุ่มนักเตะสายเลือดใหม่ ซึ่งตนต้องการจะเห็นการพัฒนาของผู้เล่นเหล่านี้ว่าจะสามารถทำได้ดีมากน้อยแค่ไหน เมื่อต้องเจอกับทีมระดับโลก ส่วนการพบกับทีมชาติไทยนั้น เราได้เห็นฟอร์มของพวกเขามาในศึกฟุตซอลโลกที่โคลัมเบีย ซึ่งพวกเขาเป็นทีมที่ดีมาก และเราจะไม่ประมาทแน่นอน”

โดยการแข่งขันฟุตซอลรายการ “พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ อินเตอร์คอนติเนนทัล แชมเปียนชิพ 2017” จะประเดิมสนามนัดแรก วันที่ 9 ก.ย.60 ที่สนามบางกอก อารีน่า คู่แรก อาร์เจนตินา พบ คาซัคสถาน เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางแชนแนลยูทูบไทยรัฐ และคู่ที่สอง ไทย พบ โมซัมบิก เวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

สำหรับแฟนๆ ที่สนใจเข้าร่วมชมการแข่งขัน สามารถซื้อบัตรเข้าขมการแข่งขันได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ โดยมีราคาดังนี้ บัตร daily pass ราคา 100 บาท ชมได้วันละสองคู่ และบัตร package ดูได้ทั้ง 3 วัน ราคา 220 บาท รวมค่าธรรมเนียมออกตั๋ว ส่วนเด็กสูงไม่เกิน 120 ซม. รับบัตรฟรีหน้างาน.

"ขุนพลโต๊ะเล็ก" ฟุตซอลทีมชาติไทย จะใส่ชุดดำบู๊ศึก "พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ อินเตอร์คอนติเนนทัล แชมเปียนชิพ 2017" ขณะที่ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย ลั่น!! แข้งไทยจัดเต็มทุกนัดแน่นอน... 8 ก.ย. 2560 19:42 ไทยรัฐ