วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดช็อก! ‘เฟอร์กี’ ปัดคว้าตัว ‘ซีดาน’ ด้วยเหตุผลสุดอึ้ง

"มาร์ติน เอ็ดเวิร์ด" อดีตประธานสโมสรปิศาจแดง เผยว่า "เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" ตำนานกุนซือ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" เคยปฏิเสธคว้าตัว "ซีเนดีน ซีดาน" มาร่วมทีม โดยมีเหตุผลสำคัญที่ทำให้ดีลนี้ไม่เกิดขึ้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ก.ย. ว่า มาร์ติน เอ็ดเวิร์ด อดีตประธานสโมสร ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงเปิดเผยว่า เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานผู้จัดการทีมชาวสกอตแลนด์ เคยปฏิเสธคว้าตัว ซีเนดีน ซีดาน มาร่วมทีม โดยมีเหตุผลสำคัญที่ทำให้ดีลนี้ไม่เกิดขึ้น

เป็นที่เข้าใจกันว่า ซีดาน ย้ายออกจากบอร์กโดซ์ เมื่อช่วงปี 1996 ซึ่งในเวลานั้น เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน มีโอกาสที่จะคว้าตัวแข้งรายนี้มาร่วมทีม แต่ในท้ายที่สุดแล้ว ซีดาน ก็ย้ายไปร่วมทัพ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ทีมยักษ์ใหญ่ในศึกกัลโช เซเรียอา อิตาลี

ล่าสุด มาร์ติน เอ็ดเวิร์ด ออกมากล่าวเปิดเผยเรื่องราวผ่าน BBC Radio 5 Live ว่า "ซีเนดีน ซีดาน และ เอริก คันโตนา ทั้งสองคนเล่นในตำแหน่งเดียวกัน อเล็กซ์ รู้สึกว่าถ้าเขาคว้า ซีดาน มาร่วมทีมล่ะ ก็จะทำให้ คันโตนา ไม่พอใจ".

"มาร์ติน เอ็ดเวิร์ด" อดีตประธานสโมสรปิศาจแดง เผยว่า "เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" ตำนานกุนซือ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" เคยปฏิเสธคว้าตัว "ซีเนดีน ซีดาน" มาร่วมทีม โดยมีเหตุผลสำคัญที่ทำให้ดีลนี้ไม่เกิดขึ้น... 8 ก.ย. 2560 18:38 8 ก.ย. 2560 19:00 ไทยรัฐ