วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิษณุ ลั่น ไม่กลัว พงศ์พร ร้อง 'ศาลปกครอง ก.พ.ค.' ยันทำตาม ก.ม.

“วิษณุ” ให้ “พงศ์พร” ไปรายงานตัวกับปลัด สปน. หลังนายกฯ เซ็นคำสั่งมาปฏิบัติหน้าที่ผู้ตรวจฯ สำนักนายกฯ ไม่กลัวร้องศาลปกครอง-ก.พ.ค. ยันทำทุกอย่างตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 8 ก.ย. เวลา 17.40 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงนามในคำสั่งนายกรัฐมนตรีให้ พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ไปปฏิบัติหน้าที่ตำแหน่งผู้ตรวจราชการประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า เมื่อมีคำสั่งนายกรัฐมนตรีออกมา ถือว่าเรื่องนี้จบ เพราะคำสั่งก็คือคำสั่ง

เมื่อถามว่า กลัวหรือไม่ว่า พ.ต.ท.พงศ์พร จะไปร้องศาลปกครอง หรือคณะกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรม (ก.พ.ค.) หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่กลัว เพราะได้ทำทุกอย่างตามขั้นตอนของกฎหมาย อย่างไรก็ตามจากนี้ พ.ต.ท.พงศ์พร ต้องมารายงานตัวต่อปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ พ.ต.ท.พงศ์พร ยังครองตำแหน่ง ผอ.พศ. เนื่องจากขณะนี้อยู่ระหว่างรอพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง เพียงแต่ให้มาช่วยราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งเคยมีกรณีเช่นเดียวกันนี้ในอดีตมาแล้วหลายราย อาทิ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ พ.ต.อ.สีหนาท ประยูรรัตน์ เป็นต้น ส่วนการปฏิบัติงานในฐานะของ ผอ.พศ. นั้นมี นายกนก แสนประเสริฐ รอง ผอ.พศ. เป็นผู้รักษาราชการแทน.

“วิษณุ” ให้ “พงศ์พร” ไปรายงานตัวกับปลัด สปน. หลังนายกฯ เซ็นคำสั่งมาปฏิบัติหน้าที่ผู้ตรวจฯ สำนักนายกฯ ไม่กลัวร้องศาลปกครอง-ก.พ.ค. ยันทำทุกอย่างตามกฎหมาย 8 ก.ย. 2560 18:30 8 ก.ย. 2560 19:24 ไทยรัฐ