วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนีไม่รอด ‘ธนบดี’ โดนกองปราบฯรวบคาห้องพักแล้ว คดีตุ๋นขายรถไม่มีทะเบียน

ตำรวจกองปราบฯ รวบ "ธนบดี หรือเสี่ยมีน จิตตา" เจ้าของเต็นท์รถมือสอง ที่เคยถูกอุ้มเป็นข่าวดัง คาห้องพักย่านลำลูกกา หลังหนีหมายจับฉ้อโกงในหลายพื้นที่ ขณะเจ้าตัวยังให้การภาคเสธ อ้างไม่ได้หลอกขายรถไม่มีทะเบียน เป็นเพียงนายหน้าเท่านั้น

จากกรณีผู้เสียหายพร้อมด้วย นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความและประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่กองปราบปราม เพื่อให้ช่วยติดตามตัว นายธนบดี หรือธนาธร จิตตา หรือเสี่ยมีน อายุ 21 ปี เจ้าของกิจการเต็นท์รถยนต์มือสอง หลังหลอกเหยื่อหลายรายซื้อรถยนต์มือสองและทะเบียนเลขสวย โดยนำหมายจับศาลจังหวัดอุตรดิตถ์และเอกสารที่เกี่ยวข้องมามอบไว้เป็นหลักฐานประกอบการร้องทุกข์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 ก.ย.60 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.ภาณุมาศ แสงส่ง สว.กก.1 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. ร่วมจับกุมตัว นายธนบดี หรือเสี่ยมีน จิตตา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ทะเบียนบ้านกลาง 59 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม. ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่ 135/2560 ลงวันที่ 16 สิงหาคม 2560 ในข้อหา "ฉ้อโกง" จับกุมได้ที่ห้องพักพีเอสเค ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวานนี้ (7 ก.ย.) ผู้เสียหายหลายรายได้เข้ามาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ให้ช่วยติดตามตัวนายธนบดี ผู้ต้องหารายนี้เนื่องจากถูกหลอกขายรถที่ไม่มีเล่มทะเบียนและหลอกขายเล่มทะเบียน ทำให้ได้รับความเสียหาย หลังจากได้รับเรื่อง ชุดสืบสวน กก.1 บก.ป. ได้ออกสืบสวนติดตามหาตัว จนกระทั่งเมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ พบข้อมูลว่าผู้ต้องหาหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องพักแห่งหนึ่งใน ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงได้นำกำลังไปจับกุมตัวดังกล่าว

สอบสวน นายธนบดี ให้การภาคเสธว่า ไม่ได้มีเจตนาหลอกขายทะเบียนรถหรือรถยนต์มือสองเลย เป็นเพียงนายหน้าขายเท่านั้น โดยได้กำไรจากการเป็นนายหน้า ในส่วนกรณีที่ถูกออกหมายจับของศาลจังหวัดอุตรดิตถ์นั้น เป็นการซื้อขายทะเบียนรถเลขสวย มีการจ่ายเงินกันจริง แต่เงินตนได้โอนไปให้กับเจ้าของทะเบียนที่ชื่อว่านายเก๋ ต่อมาพบว่านายเก๋ ไม่ได้นำทะเบียนมาให้ตามที่ตกลง พยายามติดต่อเพื่อทวงถามแต่กลับเงียบหายไป จนเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดี

นายธนบดี กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ผู้เสียหายแจ้งความว่าตนหลอกขายรถยนต์ที่ไม่มีเล่มทะเบียน ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เนื่องจากได้แจ้งทางผู้ซื้อแล้วว่าเป็นรถหลุดจำนำและไม่มีเล่มทะเบียน อีกทั้งเรื่องการข่มขู่นั้นไม่เคยมี พร้อมให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียด เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา "ฉ้อโกง" ก่อนประสานให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุตรดิตถ์ มารับตัวไปดำเนินคดี

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบประวัตินายธนบดี ยังมีหมายจับติดตัวอยู่อีก 1 หมายจับของศาลแขวงพระนครเหนือ ในข้อหา "ยักยอกทรัพย์" ลงวันที่ 3 ก.ค. 2560 เนื่องจากไม่ไปตามศาลนัด.

ตำรวจกองปราบฯ รวบ "ธนบดี หรือเสี่ยมีน จิตตา" เจ้าของเต็นท์รถมือสอง ที่เคยถูกอุ้มเป็นข่าวดัง คาห้องพักย่านลำลูกกา หลังหนีหมายจับฉ้อโกงในหลายพื้นที่ ขณะเจ้าตัวยังให้การภาคเสธ อ้างไม่ได้หลอกขายรถไม่มีทะเบียน เป็นเพียงนายหน้า 8 ก.ย. 2560 18:24 8 ก.ย. 2560 19:02 ไทยรัฐ