วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บินรบรัสเซีย ไม่พลาด ถล่มยับบังเกอร์ใต้ดินไอซิส ระดับบิ๊ก ตายอื้อ40

(ภาพประกอบ เครื่องบินSu-35 ของรัสเซีย)

กองกำลังรัสเซียในซีเรีย ไม่พลาดโอกาส..รีบส่งเครื่องบินรบจากฐานทัพบินมาโจมตีเป้าหมายไอซิสหลายแห่ง ที่เดียร์ เอส ซอร์ ตายเกลื่อน 40 ศพ  หลังได้รับข่าวกรองมีการประชุมระดับแกนนำกลุ่มสุดโหด 

เมื่อ 8 ก.ย.60 เว็บไซต์ rt รายงาน กองกำลังรัสเซียในซีเรียโจมตีเป้าหมายกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือ ไอซิส ที่เมืองเดียร์ เอส ซอร์ ในซีเรียต่อเนื่อง หวังช่วยกองทัพซีเรียสามารถปลดปล่อยเมืองนี้จากการยึดครองของไอซิสได้สำเร็จ โดยกองกำลังรัสเซีย ได้ส่งเครื่องบินรบ Su-34 และ Su-35 จากฐานทัพอากาศ ที่จังหวัดลาตาเกียบินไปถล่มบังเกอร์ใต้ดินของไอซิส ชานเมืองเดียร์ เอส ซอร์ ทำให้สมาชิกไอซิสตายเกลื่อนราว 40 ศพ รวมทั้งแกนนำระดับสูง ที่ถือเป็น อิหม่ามแห่งเดียร์ เอส ซอร์ และ ทีมหัวหน้าฝ่ายการรบภาคสนาม 4 รายก็ตายด้วย

กระทรวงกลาโหมรัสเซีย แถลงว่า กองกำลังรัสเซียในซีเรีย ได้รับรายงานข่าวกรองมาว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ย. จะมีการประชุมแกนนำระดับสูงของกลุ่มไอซิส ที่กองบัญชาการใต้ดิน ชานเมืองเดียร์ เอส ซอร์ จึงได้แจ้งให้เครื่องบินรบกองกำลังรัสเซียบินมาโจมตีเป้าหมายหลายแห่งของไอซิสทันที รวมทั้ง บังเกอร์กองบัญชาการใต้ดิน นอกชานเมืองเดียร์ เอส ซอร์

กองกำลังรัสเซียในซีเรีย ไม่พลาดโอกาส..รีบส่งเครื่องบินรบจากฐานทัพบินมาโจมตีเป้าหมายไอซิสหลายแห่ง ที่เดียร์ เอส ซอร์ ตายเกลื่อน 40 ศพ หลังได้รับข่าวกรองมีการประชุมระดับแกนนำกลุ่มสุดโหด 8 ก.ย. 2560 18:02 8 ก.ย. 2560 18:58 ไทยรัฐ